Hội thảo Trao đổi kinh nghiệm giảng dạy bằng giáo trình điện tử và đánh giá sinh viên qua mạng

Ngày 14/6/2013, Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã tổ chức Hội thảo khoa học về Hệ thống đào tạo tín chỉ lần thứ IV với chủ đề “Trao đổi kinh nghiệm giảng dạy bằng giáo trình điện tử và đánh giá sinh viên qua mạng”.

Hội thảo khoa học về Hệ thống đào tạo tín chỉ lần thứ IV với chủ đề “Trao đổi kinh nghiệm giảng dạy bằng giáo trình điện tử và đánh giá sinh viên qua mạng” diễn ra tại Hội trường II

Trường ĐHCT đã áp dụng Hệ thống đào tạo tín chỉ từ năm học 2007-2008. Kể từ đó, toàn thể nhà trường đã không ngừng đúc kết kinh nghiệm, nâng cao hiệu quả đào tạo theo tín chỉ với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, vững về kiến thức chuyên môn và những kỹ năng cần thiết đáp ứng nhu cầu lao động của xã hội.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã cùng chia sẻ các tham luận về ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong giảng dạy và đánh giá kết quả học tập của sinh viên theo Hệ thống đào tạo tín chỉ, đặc biệt là việc ứng dụng e-learning, thiết kế bài giảng qua các phần mềm ứng dụng, làm việc nhóm trực tuyến, ứng dụng CNTT trong giảng dạy thực hành, thực hiện công tác đánh giá học phần và thu thập ý kiến sinh viên qua mạng. Qua đó, các đại biểu đã cùng thảo luận, trao đổi thông tin và chia sẻ kinh nghiệm nhằm nâng cao hiệu quả ứng dụng CNTT trong giảng dạy và đánh giá kết quả học tập của sinh viên. Việc ứng dụng CNTT sẽ góp phần phát huy khả năng tự học của sinh viên, tạo điều kiện cho sinh viên sử dụng tốt 02 giờ tự học theo thiết kế chương trình đào tạo theo học chế tín chỉ, đồng thời phát huy tính sáng tạo của giảng viên trong việc ứng dụng CNTT trong giảng dạy và đổi mới phương pháp.

Thông qua Hội thảo, cán bộ Trường có dịp chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm hữu ích và thiết thực từ việc ứng dụng CNTT vào công tác giảng dạy và đánh giá kết quả học tập của sinh viên. Đồng thời, Hội thảo cũng đã cung cấp những thông tin quan trọng làm cơ sở cho việc tiếp tục nâng cấp hệ thống quản trị đại học cũng như quản lý đào tạo theo tín chỉ sao cho hiệu quả nhất. Những kiến nghị và đề xuất từ Hội thảo cũng giúp nhà trường tiếp tục xây dựng các chính sách hỗ trợ phù hợp, kịp thời, nhằm đảm bảo không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo trong thời gian tới.

ThS. Nguyễn Văn Linh, Chủ tịch Công đoàn Trường ĐHCT phát biểu khai mạc Hội thảo

Các đại biểu chia sẻ tham luận tại Hội thảo

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)