Hội thảo Quốc tế lần thứ nhất về Sinh học và Nông nghiệp

Ngày 28/10/2022, tại Hội trường Trung tâm học liệu, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) phối hợp với Trường Đại học Đà Lạt, Trường Đại học Sư phạm - Đại học Huế, Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng và Trường Đại học Quy Nhơn tổ chức “Hội thảo quốc tế lần thứ nhất về Sinh học và Nông nghiệp”.

Toàn cảnh buổi Hội thảo

Tham dự hội thảo, về phía Trường ĐHCT, có sự tham dự GS.TS. Trần Ngọc Hải - Phó Hiệu trưởng và đại diện lãnh đạo các đơn vị đào tạo thuộc Trường. Đại diện lãnh đạo các viện, trường phối hợp tổ chức hội thảo và sự tham gia của hơn 120 nhà khoa học, nhà nghiên cứu về sinh học, vi sinh và công nghệ sinh học nông nghiệp tại các viện, trung tâm nghiên cứu, trường đại học và các cơ quan trong cả nước.

Những con số ấn tượng từ Hội thảo:

- Số đại biểu tham dự từ các đơn vị: 125

- Số lượng bài tham dự hội thảo: 48 bài, trong đó 14 bài do Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ (https://ctujs.ctu.edu.vn/index.php/ctujs/issue/view/25) và 20 bài đăng tại Tạp chí Veterinary Integrative Sciences (Scopus-Q3; https://he02.tci-thaijo.org/index.php/vis/index)

- Số lượng diễn giả được mời tại phiên toàn thể (Plenary Session): 5

- Số bài thuyết trình tại các phiên thảo luận: 12

- Số lượng bài thuyết trình áp phích (poster presentations): 20

GS.TS. Trần Ngọc Hải - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu tại buổi Hội thảo

GS.TS Trần Ngọc Hải tặng hoa, kỷ niệm chương và thư cảm ơn cho các đại biểu tham dự

Hội thảo quốc tế năm nay là hội thảo của sự sáng tạo và nhiều thông tin quan trọng phản ánh hướng đi của lĩnh vực sinh học - nông nghiệp, nhằm tập hợp các nhà khoa học hàng đầu, các chuyên gia trong nước và quốc tế, các nhà nghiên cứu, nhà khoa học, nhà hoạch định chính sách và các chuyên gia liên quan để chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và kết quả nghiên cứu.

Tại buổi hội thảo, đại biểu đã nghe các tham luận, báo cáo của các các chuyên gia, diễn giả: GS.TS. Nông Văn Hải, GS.TS. Nguyễn Ngọc Lâm, GS.TS. Đoàn Như Hải đến từ Viện Hải dương học, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam; GS.TS. Nguyễn Quảng Trường đến từ Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam; PGS.TS. Lê Văn Vàng – Hiệu trưởng Trường Nông nghiệp.

GS.TS. Nông Văn Hải trình bày nghiên cứu về “Hiểu biết về bộ gen về sự đa dạng của người Việt Nam”

GS.TS. Nguyễn Ngọc Lâm trình bày về “Các nghiên cứu về tảo có hại ở Việt Nam. Việc xác định loài có phải là một thách thức không?”

GS.TS. Đoàn Như Hải trình bày nghiên cứu về “Chỉ số đa dạng phân loại: đánh giá dài hạn về đa dạng sinh học và tác động môi trường ở sinh vật phù du cửa sông”

GS.TS. Nguyễn Quảng Trường trình bày về “Nghiên cứu đa dạng sinh học để bảo tồn thiên nhiên và phát triển bền vững ở Việt Nam”

PGS.TS. Lê Văn Vàng trình bày về “Nghiên cứu ứng dụng ký sinh côn trùng bảo vệ thực vật ở đồng bằng sông Cửu Long, Việt Nam”

Đại biểu tham gia Hội thảo đặt câu hỏi cho các chuyên gia

Các diễn giả, đại biểu và khách mời chụp ảnh lưu niệm.

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)