Hội thảo ”Kết nối doanh nghiệp-quản lý-đào tạo lĩnh vực kỹ thuật công nghệ”

Ngày 19/11/2013, tại Hội trường Khoa Công nghệ, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã đăng cai tổ chức Hội thảo “Kết nối doanh nghiệp-quản lý-đào tạo lĩnh vực kỹ thuật công nghệ” khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Hội thảo vinh dự đón tiếp quý đại biểu đến từ các cơ quan, ban, ngành các tỉnh ĐBSCL; đại diện lãnh đạo và các nhà khoa học từ các viện, trường đại học; đại diện quý doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kỹ thuật - công nghệ đến dự và chia sẻ thông tin; phía Trường ĐHCT có PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT và đại diện lãnh đạo các đơn vị của Trường.

Hội thảo “Kết nối doanh nghiệp-quản lý-đào tạo lĩnh vực kỹ thuật công nghệ” diễn ra tại Hội trường Khoa Công nghệ - Trường ĐHCT

Nhận thấy được tầm quan trọng của lĩnh vực kỹ thuật công nghệ đối với sự phát triển kinh tế xã hội, Trường ĐHCT đã tổ chức Hội thảo “Kết nối doanh nghiệp-quản lý-đào tạo lĩnh vực kỹ thuật công nghệ” nhằm tạo diễn đàn trao đổi thông tin khoa học giữa các chuyên gia, các nhà khoa học các viện, trường và nhà quản lý các doanh nghiệp trong và ngoài khu vực ĐBSCL, đồng thời giới thiệu và chia sẻ những tiến bộ khoa học kỹ thuật, các kết quả nghiên cứu và những sản phẩm mới được ứng dụng trong thực tiễn, những ứng dụng khoa học công nghệ cho vùng ĐBSCL, những cơ hội và thách thức, định hướng phát triển, chiến lược đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật công nghệ cho vùng, qua đó tạo cơ hội thúc đẩy hợp tác giữa các bên.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền nhấn mạnh vai trò quan trọng của khoa học và công nghệ hiện nay, qua đó chia sẻ về chiến lược phát triển của Trường, tập trung đầu tư phát triển nguồn nhân lực và cơ sở vật chất trong lĩnh vực kỹ thuật - công nghệ nhằm nâng cao hiệu quả công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực này. Phó Hiệu trưởng cũng nêu bật những nỗ lực và thành tựu của hoạt động đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực khối ngành kỹ thuật-công nghệ chất lượng cao cho xã hội, nêu cao vai trò gắn kết giữa nhà trường với doanh nghiệp đã đóng góp tích cực cho công tác đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu lao động của xã hội. PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền cũng gửi lời cảm ơn trân trọng đến quý cơ quan, doanh nghiệp đã gắn kết và hỗ trợ nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học và thúc đẩy chuyển giao ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào đời sống. Trường ĐHCT rất mong muốn tiếp tục mối liên kết hợp tác ngày càng chặt chẽ hơn nữa để thúc đẩy phát triển lĩnh vực khoa học công nghệ, thúc đẩy hợp tác với các doanh nghiệp, tăng cường hợp tác về nghiên cứu, đào tạo và sản xuất trong lĩnh vực kỹ thuật-công nghệ, tổ chức các hội thảo khoa học thường niên để chia sẻ lẫn nhau cũng phát triển.

PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu khai mạc Hội thảo

PGS.TS. Lê Quang Minh, Nguyên Phó Giám đốc Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh chia sẻ về những tiềm năng và thách thức về ứng dụng khoa học công nghệ cho vùng ĐBSCL

TS. Trần Ngọc Nguyên, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ chia sẻ về định hướng phát triển khoa học và công nghệ của TP. Cần Thơ

TS. Dương Thái Công, Hiệu trưởng Trường ĐH Kỹ thuật Công nghệ Cần Thơ chia sẻ về chiến lược đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật công nghệ cho ĐBSCL