Tân sinh viên           Người học         Viên chức           Cựu sinh viên         EN

Hội thảo hoạch định các hoạt động của Chương trình VLIR-CTU Network

Từ ngày 17/9/2012 - 20/9/2012, tại Hội trường Khoa Nông nghiệp và Sinh học Ứng dụng (NN&SHƯD) - Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã diễn ra Hội thảo Chương trình Mạng lưới Hợp tác các Viện, Trường Việt Nam và các Đại học Vương Quốc Bỉ (VLIR-CTU Network) do tổ chức VLIR (Mạng lưới các trường đại học phía Bắc của Vương quốc Bỉ) tài trợ.

Các đại biểu tham dự Hội thảo cùng thảo luận và đi đến thống nhất về tổ chức hoạt động của VLIR-CTU Network


Chương trình VLIR-CTU Network hoạt động với mục tiêu xây dựng dự án hỗ trợ Trường ĐHCT và các trường đại học Việt Nam phát triển các chương trình nghiên cứu sinh và đào tạo thạc sĩ quốc tế trong các lĩnh vực thủy sản và công nghệ thực phẩm. Hội thảo lần này nhằm hoạch định các hoạt động của Chương trình VLIR-CTU Network trong thời gian tới. Theo kế hoạch đã được thống nhất, thời gian hoạt động chính thức của Chương trình VLIR-CTU Network sẽ kéo dài 12 năm, được chia thành 2 giai đoạn; giai đoạn 1 bắt đầu từ 2013 - 2018. Trong đó, năm 2012 là năm tiến hành các công tác chuẩn bị cần thiết cho hoạt động chính thức của Chương trình. Đồng thời, vai trò và trách nhiệm của các bên tham gia đã được thảo luận cụ thể tại Hội thảo. Trong số 5 viện, trường đại học tham gia Chương trình phía Việt Nam, Trường ĐHCT có vai trò điều phối; 4 viện, trường đại học khác gồm Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản 2, Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội, Đại học Huế và Trường Đại học Nha Trang tham gia với tư cách thành viên Chương trình.

Tin tưởng rằng, với nỗ lực hoạt động không ngừng, Chương trình sẽ mang lại nhiều cơ hội mới để đẩy mạnh phát triển hơn nữa chất lượng đào tạo các chuyên ngành liên quan đến lĩnh vực thủy sản và công nghệ thực phẩm, đồng thời góp phần chuyển giao công nghệ vào thực tiễn sản xuất ngành thủy sản và công nghệ thực phẩm tại Việt Nam.

Ảnh lưu niệm giữa các đại biểu từ các viện, trường Việt Nam với đại biểu phía VLIR tham dự Hội thảo VLIR-CTU Network

 


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)
Lượt xem: 560

DỊCH VỤ TIỆN ÍCH

THÔNG TIN

CÔNG KHAI