Tân sinh viên           Người học         Viên chức           Cựu sinh viên         EN

Hội thảo “Hiệu trưởng - Người gieo mầm hạnh phúc”

Sáng ngày 10/9/2023, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) phối hợp với Quỹ Hỗ trợ đổi mới Giáo dục phổ thông Việt Nam (Vietnam Innovation of General Education Foundation - VIGEF) tổ chức Hội thảo quốc gia với chủ đề “Hiệu trưởng - Người gieo mầm hạnh phúc” trong khuôn khổ dự án “Trường học hạnh phúc” (Happy Schools) được UNESCO đề xuất và khuyến cáo để đánh giá sự thành công của một trường học. Theo đó, thay vì đánh giá thành tích mà học sinh đạt được, “Trường học hạnh phúc” tôn vinh chỉ số hạnh phúc mà người học đang có. Dự án do VIGEF chủ trì thực hiện giai đoạn 2 tại Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

Tham dự Hội thảo, phía Trường ĐHCT có GS.TS. Trần Ngọc Hải, Phó hiệu trưởng; ThS. Dương Thị Tuyền, Chủ tịch Công đoàn Trường cùng đại diện lãnh đạo và viên chức đến từ các đơn vị thuộc Trường. Về phía VIGEF có ông Đặng Tự Ân, Chủ tịch Hội đồng quản lý kiêm Giám đốc; PGS.TS. Đặng Thị Thanh Huyền, Phó Giám đốc. Ngoài ra, Hội thảo còn có sự tham dự trực tuyến của các cơ quan, viên chức công tác tại các điểm trường trong hệ thống giáo dục trung học từ 32 điểm cầu thuộc 13 tỉnh thành tại vùng ĐBSCL thông qua nền tảng Zoom.

 Toàn cảnh Hội thảo tại Hội trường 2, Nhà điều hành, Trường ĐHCT

Phát biểu tại Hội thảo, GS.TS. Trần Ngọc Hải gửi lời chào mừng và cảm ơn đến quý đại biểu, thầy cô tham dự Hội thảo, Giáo sư chia sẻ : “Chúng tôi tin tưởng rằng Hội thảo này và chương trình tập huấn trong ba tháng tới sẽ không những cung cấp thông tin, các vấn đề về Trường học hạnh phúc cho các giảng viên, chuyên gia, quý thầy cô mà còn là cơ hội để thảo luận, trao đổi giữa các đại biểu, thầy cô Hiệu trưởng nhà trường về hiện trạng, giải pháp phát triển mô hình “Trường học hạnh phúc”. Nhân dịp này, Trường ĐHCT và VIGEF cũng đã tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác về việc đẩy mạnh định hướng phát triển giáo dục.

GS.TS. Trần Ngọc Hải phát biểu tại Hội thảo

Đại diện lãnh đạo hai đơn vị ký kết hợp tác

TS. Huỳnh Anh Huy, Trưởng Khoa Sư phạm, Trường ĐHCT báo cáo tại Hội thảo với tiêu đề “Vai trò của cơ sở đào tạo trong công tác xây dựng Trường học Hạnh phúc”

Ông Đặng Tự Ân, Chủ tịch Hội đồng quản lý kiêm Giám đốc VIGEF trình bày tham luận “Tính cấp thiết của xây dựng Trường học Hạnh phúc”.

PGS.TS. Đặng Thị Thanh Huyền, Phó Giám đốc VIGEF trình bày tham luận “Hiệu trưởng kiến tạo Trường học Hạnh phúc”

Trong khuôn khổ Hội thảo, các đại biểu, quý thầy cô có cơ hội tham gia đóng góp ý kiến, thảo luận chung các nội dung xoay quanh quy mô xây dựng “Trường học hạnh phúc”, cụ thể hóa qua việc xác định đối tượng dạy học, các hoạt động giảng dạy, chia sẻ kinh nghiệm và tầm quan trọng của người dạy, đặc biệt người đứng đầu là Hiệu trưởng

Ảnh lưu niệm tại Hội thảo

.

(Ban Biên tập Website) 

Lượt xem: 156

DỊCH VỤ TIỆN ÍCH

THÔNG TIN

CÔNG KHAI