Hội nghị tổng kết hoạt động Tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp năm 2023, kế hoạch năm 2024

Ngày 31/01/2024, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tư vấn tuyển sinh (TVTS) - hướng nghiệp năm 2023, kế hoạch năm 2024. Tham dự sự kiện có Đại diện Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị, viên chức và người lao động thuộc Trường.

Hội nghị được diễn ra tại Hội Trường 2, Nhà Điều Hành

Phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS.TS. Trần Trung Tính, Hiệu Trưởng trường ĐHCT cho biết trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt và sự phát triển không ngừng của ngành giáo dục, việc tuyển sinh đóng vai trò quyết định đối với sự phát triển của một trường đại học, vì vậy Trường đặt sự quan tâm và sự chú trọng đặc biệt vào công tác tuyển sinh, nhằm mục tiêu có được nguồn người học chất lượng, qua đó đào tạo được nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của xã hội.i. Hiệu trưởng mong rằng thông qua Hội nghị lần này sẽ nhận được các ý kiến đóng góp từ các đại biểu, từ đó góp phần xây dựng quy trình tuyển sinh phù hợp, đáp ứng đúng nhu cầu của các thí sinh và xã hội.

PGS.TS. Trần Trung Tính phát biểu khai mạc Hội nghị

Thầy Nguyễn Hứa Duy Khang, Phó Trưởng Phòng đào tạo, trình bày báo cáo tổng kết công tác TVTS - hướng nghiệp hệ đào tạo chính quy năm 2023-2024 và kế hoạch năm 2024

PGS.TS. Phạm Phương Tâm, Giám đốc Trung tâm Liên kết Đào tạo, trình bày báo cáo tham luận Thực trạng và một số giải pháp nâng cao hiệu quả công tác tuyển sinh của các hình thức Giáo dục thường xuyên

PGS.TS. Mai Văn Nam, Trưởng Khoa Sau Đại học, trình bày tham luận Thực trạng tuyển sinh và đào tạo sau đại học của Trường ĐHCT (2019-2023)

PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Khang, Phó Hiệu trưởng Trường Nông nghiệp, Trường ĐHCT, trình bày Thực trạng và một số giải pháp tạo nguồn tuyển sinh tại Trường Nông nghiệp

PGS.TS. Trần Văn Tỷ, Phó Hiệu trưởng Trường Bách khoa, Trường ĐHCT, trình bày tham luận Hiện trạng và giải pháp TVTS hình thức vừa học vừa làm của khối ngành kỹ thuật

TS. Cao Quốc Nam, Phó Trưởng Khoa Phát triển nông thôn, trình bày Hoạt động TVTS của Khoa Phát triển nông thôn

Tại phiên thảo luận chung, các đại biểu ra đưa ra các ý kiến đóng góp và đề xuất nhằm nâng cao chất lượng TVTS và xây dựng kế hoạch tuyển sinh một cách cụ thể và hoàn chỉnh cho năm 2024, bao gồm các kế hoạch truyền thông, hợp tác trường trung học phổ thông và tăng cường kết nối công tác tư vấn - hướng nghiệp giữa học sinh phổ phông và sinh viên của Trường ĐHCT.

Các đại biểu phát biểu đóng góp kiến ý tại chương trình

Kết luận tại Hội nghị, PGS.TS. Trần Trung Tính nhấn mạnh tầm quan trọng của việc áp dụng các phương thức truyền thông để quảng bá các ngành học mới, đồng thời yêu cầu các đơn vị xem xét, chuẩn bị kỹ lưỡng và linh hoạt trong lập kế hoạch và tổ chức các khóa học và giải quyết những khó khăn liên quan để đảm bảo sinh viên hoàn thành chương trình học và tốt nghiệp đúng hạn. Bên cạnh đó, việc tư vấn, hướng dẫn, kết nối giữa sinh viên và học sinh cũng được Hiệu Trưởng đề cập nhằm hỗ trợ tâm lý để giúp học sinh tự tin lựa chọn ngành và trường.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại chương trình

(Ban Biên tập Website)