Ngày 08/11/2013, Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ (CĐ Trường ĐHCT) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động CĐ và phong trào công nhân viên chức người lao động (CNVC-NLĐ) năm học 2012-2013 nhằm đánh giá những công tác đã thực hiện được trong năm và triển khai chương trình hành động toàn khóa của Công đoàn Giáo dục Việt Nam (CĐGDVN). Đến dự Hội nghị có PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng, đại diện Đảng ủy-Ban Giám hiệu Trường; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Đảng ủy; Ban Chấp hành (BCH) và Ủy Ban Kiểm tra Công đoàn Trường, BCH CĐ các đơn vị và Tổ trưởng, Tổ phó các Tổ CĐ trực thuộc.

Hội nghị Tổng kết hoạt động CĐ Trường ĐHCT năm học 2012-2013 và triển khai chương trình hành động của CĐGDVN tại Hội trường II

Tại Hội nghị, BCH CĐ Trường ĐHCT đã tiến hành báo cáo tổng kết hoạt động CĐ Trường năm học 2012-2013, kế hoạch hoạt động với những nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2013-2014 và tập huấn triển khai chương trình hành động toàn khóa của CĐGDVN  nhiệm kỳ 2013-2018.

Với những kết quả đạt được trong năm học 2012-2013, CĐ Trường ĐHCT cùng với nhiều tập thể CĐ trực thuộc và các đồng chí công đoàn viên đã được các tổ chức CĐ cấp trên khen thưởng vì đã đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động CĐ và phong trào CNVC – NLĐ. Cụ thể, CĐ Trường được tặng Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (TLĐLĐVN) vì đã đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm học 2012-2013; 02 đồng chí công đoàn viên được trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” của TLĐLĐVN; có 01 đồng chí được tặng Bằng khen của CĐGDVN trong đợt tổng kết 5 năm phong trào tự học và sáng tạo vì đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” giai đoạn 2007-2012; 10 đồng chí được tặng Bằng khen và Giấy chứng nhận của CĐGDVN vì đã có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong phong trào “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” trong đợt sơ kết 3 năm thực hiện phong trào 2 giỏi giai đoạn 2010-2012, gồm 01 Bằng khen và 09 Giấy chứng nhận; 01 đồng chí được tặng Bằng khen của CĐGDVN vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Văn hóa - Thể dục, Thể thao” năm học 2012-2013; 12 tập thể CĐ trực thuộc và 3 cá nhân được tặng Bằng khen của CĐGDVN vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào công nhân viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn năm học 2012-2013; 19 cá nhân được tặng Bằng khen của Liên đoàn Lao động TP. Cần Thơ vì “Có thành tích trong công tác xây dựng Công đoàn cơ sở đạt vững mạnh xuất sắc năm học 2012-2013”; và 10 đồng chí được tặng Bằng khen của Liên đoàn Lao động TP. Cần Thơ vì “Có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” năm học 2012-2013.

Phát biểu tại Hội nghị, đại diện Đảng ủy-Ban Giám hiệu Trường, PGS.TS. Hà Thanh Toàn, đã ghi nhận những đóng góp quan trọng của CĐ Trường ĐHCT trong công tác hỗ trợ nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Đặc biệt, CĐ Trường đã phát huy tốt vai trò hỗ trợ, chăm lo đời sống cán bộ viên chức của Trường, tham gia đề xuất cải tiến các chính sách chăm lo đời sống cán bộ, đặc biệt đối với cán bộ nữ. Đồng thời, sự đồng thuận giữa Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường đối với những đề xuất của Công đoàn đã góp phần cải thiện và hoàn hiện các công tác chính của Trường, tăng cường tính minh bạch và đồng thuận cao trong đội ngũ cán bộ, tạo động lực thúc đẩy hoạt động của Trường ngày càng hiệu quả. Đặc biệt, nhà trường luôn tập trung mọi nỗ lực để tạo điều kiện tốt nhất nhằm đảm bảo môi trường làm việc và học tập của cán bộ và sinh viên.

ThS. Trương Chí Hải, Phó Chủ tịch CĐ Trường trình bày báo báo tổng kết hoạt động CĐ Trường năm học 2012-2013, kế hoạch hoạt động với những nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2013-2014

PGS.TS. Hà Thanh Toàn (phải), Hiệu trưởng trao Bằng khen của Tổng Liên đoàn LĐVN cho CĐ Trường (do ThS. Nguyễn Văn Linh, Chủ tịch CĐ Trường đại diện CĐ nhận bằng khen) vì đã có thành tích trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm học 2012-2013

PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng trao trao tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn" của Tổng Liên đoàn LĐVN cho cán bộ (đ/c Dương Thị Tuyền) đã có nhiều đóng góp xây dựng tổ chức Công đoàn

Đ/c Lê Phi Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy Trường trao Bằng khen của CĐGDVN cho đ/c Phạm Văn Búa vì đã có thành tích xuất sắc trong cuộc vận động "Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo" giai đoạn 2007-2012