Tân sinh viên           Người học         Viên chức           Cựu sinh viên         EN

Hội nghị tổng kết công tác Đoàn TNCSHCM - Trường ĐHCT năm học 2011-2012 và triển khai công tác năm học 2012-2013

Ngày 05/10/2012, tại Hội trường II - Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã diễn ra Hội nghị tổng kết công tác Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (TNCSHCM) - Trường ĐHCT năm học 2011-2012 và triển khai công tác năm học 2012-2013. Đến dự Hội nghị có Đ/c Lê Phi Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy Trường ĐHCT; Ban Chấp hành (BCH) Đoàn Trường, cán bộ đoàn chủ chốt các đơn vị trực thuộc Đoàn Trường và đại diện hơn 2600 đoàn viên thanh niên (ĐVTN) của Trường ĐHCT.

Trong năm học 2011-2012 vừa qua, Đoàn TNCSHCM - Trường ĐHCT đã có nhiều nỗ lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao ở các mảng công tác như: Giáo dục chính trị tư tưởng cho ĐVTN, tuyên truyền ý thức pháp luật, ý thức công dân, rèn luyện đạo đức lối sống; phong trào xung kích phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ tổ quốc; đồng hành với sinh viên lập thân, lập nghiệp và công tác tổ chức xây dựng Đoàn và tham gia xây dựng Đảng. Với nhiều thành tích đạt được, nhiều tập thể và cá nhân đã được Thành Đoàn TP. Cần Thơ khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học. Trong năm học mới 2012-2013, Đoàn TNCSHCM - Trường ĐHCT sẽ tích cực phấn đấu hơn nữa để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, góp phần hỗ trợ ĐVTN thực hiện tốt việc học tập và rèn luyện tại Trường.

"Khởi động" trước khi Hội nghị chính thức bắt đầu


Phát biểu chỉ đạo của Đảng ủy tại Hội nghị, Đ/c Lê Phi Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy Trường ĐHCT đã tuyên dương các kết quả đạt được rất đáng khích lệ của Đoàn TN Trường, đồng thời nhấn mạnh BCH Đoàn TN Trường cần ra sức phát huy và nâng cao hơn nữa chất lượng các hoạt động của Đoàn sao cho phù hợp với điều kiện học tập theo học chế tín chỉ để thu hút đoàn viên tham gia; BCH Chi đoàn các cấp cần phối hợp, chia sẻ và hỗ trợ lẫn nhau để công tác Đoàn ngày càng hiệu quả. Đồng chí cũng nhấn mạnh, để thực hiện “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, bản thân người đoàn viên, đặc biệt là cán bộ đoàn, phải chú ý rèn luyện cho mình ý thức thực hiện và gương mẫu từ những điều nhỏ nhất, từ đó vận động mọi người làm theo; có thức kỷ luật tốt, thực hiện tốt chuẩn mực đạo đức cán bộ và sinh viên của Trường. Mỗi cá nhân ĐVTN phải biết tự bảo vệ mình, cảnh giác và phòng tránh tệ nạn xã hội… Đảng ủy Trường luôn quan tâm và lắng nghe để có sự chỉ đạo sâu sát giúp Đoàn TN Trường xây dựng chương trình hành động thiết thực, đóng góp vào công tác giáo dục và rèn luyện ĐVTN tại Trường. Đồng thời, Đảng ủy Trường rất chú trọng phát hiện đoàn viên ưu tú để phát triển Đảng trong sinh viên, tạo điều kiện động viên, khích lệ các em phấn đấu học tập và rèn luyện tốt.


Tại Hội nghị, Ban Thường vụ (BTV) Đoàn TN Trường cũng đã tiếp thu nhiều ý kiến chia sẻ và đóng góp tích cực của các cán bộ Đoàn các cấp thuộc Đoàn Trường về: chương trình rèn luyện đoàn viên; tập huấn công tác sâu sát, cụ thể cho cán bộ đoàn thuộc các đội nhóm chuyên trách để thực hiện đúng vai trò, trách nhiệm và đạt hiệu quả cao; công tác kiểm tra đánh giá thực hiện các công tác Đoàn để đạt hiệu quả; khen thưởng động viên, khích lệ đoàn viên tích cực tham gia các phong trào và có thành tích xuất sắc; giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng ủy xem xét kết nạp; sự phối hợp hoạt động giữa các chi đoàn v.v. Qua đó, BTV Đoàn Trường đã làm rõ các vấn đề các ĐVTN quan tâm, đồng thời nhấn mạnh và làm rõ vai trò, trách nhiệm của đoàn viên là cán bộ Đoàn trong việc tiên phong hỗ trợ đoàn viên hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập và rèn luyện. Các đoàn viên trong BCH chi đoàn các cấp phải thực sự tiên phong, gương mẫu, biết cân bằng nhiệm vụ học tập, công tác chuyên môn và công tác Đoàn, thể hiện bản lĩnh của người cán bộ Đoàn thực thụ để thực sự là đoàn viên ưu tú, là tấm gương tiêu biểu cho các ĐVTN noi theo. Công tác đoàn không thể tách rời nhiệm vụ học tập và công tác. Có như vậy mới tạo được sự tín nhiệm và thu hút được đoàn viên tham gia. Bên cạnh đó, BCH chi đoàn các cấp trong Trường phải thực sự năng động, công tâm, gương mẫu, linh hoạt, sáng tạo, cần có những hoạt động thiết thực, hữu ích để thu hút đoàn viên chi đoàn mình tham gia.

Đ/c Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Trường ĐHCT báo cáo tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên năm học 2011-202 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2012-2013

 

Đ/c Lê Phi Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy Trường ĐHCT phát biểu chỉ đạo công tác Đoàn tại Hội nghị

 

Các cán bộ Đoàn phát biểu đóng góp ý kiến tại Hội nghị

 

Đ/c Lê Thanh Sơn, Bí thư Đoàn TNCSHCM Trường ĐHCT phát biểu kết luận tại Hội nghị

 

Trao thưởng cho các tập thể và cá nhân đã đượcThành Đoàn TP. Cần Thơ khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học

 

Trao Học bổng S-gate cho sinh viên có hoàn cảnh khó khắn phấn đấu học tốt

 

Trao thưởng cho các đoàn viên đạt giải trong cuộc thi "Tìm hiểu quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào Việt Nam" trong ĐVTN Trường ĐHCT(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)
Lượt xem: 564

DỊCH VỤ TIỆN ÍCH

THÔNG TIN

CÔNG KHAI