Tân sinh viên           Người học         Viên chức           Cựu sinh viên         EN

Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Trường Đại học Cần Thơ năm 2024

Từ năm 2014, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) thường niên tổ chức Hội nghị “Sinh viên nghiên cứu khoa học Trường Đại học Cần Thơ" với mục tiêu thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học (NCKH), khả năng sáng tạo; đồng thời tôn vinh, khen thưởng sinh viên, giảng viên hướng dẫn có thành tích xuất sắc trong các công trình nghiên cứu đạt giải cấp Trường, cấp Bộ; phát hiện và bồi dưỡng tài năng, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường.

 Tổng quan Hội nghị

Tiếp nối thành công của các kỳ Hội nghị trước, ngày 12/6/2024, Trường ĐHCT tổ chức Hội nghị “Sinh viên nghiên cứu khoa học Trường Đại học Cần Thơ" với sự tham dự của PGS. TS. Trần Trung Tính, Hiệu trưởng Trường ĐHCT cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị, các giảng viên phụ trách NCKH của các đơn vị trực thuộc; các sinh viên và các giảng viên hướng dẫn.

Hoạt động NCKH, đổi mới, sáng tạo và khởi nghiệp luôn đóng vai trò đặc biệt trong công tác phát triển toàn diện, nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường. Trong nhiều năm qua, hoạt động NCKH Trường ĐHCT đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, đóng góp vào sự phát triển kinh tế, chính trị, văn hóa và xã hội của vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

PGS. TS. Trần Trung Tính phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS. TS. Trần Trung Tính chia sẻ, Nhà trường luôn chú trọng đẩy mạnh hoạt động NCKH trong sinh viên và xem đây là nhiệm vụ trọng tâm. Bên cạnh đó, hoạt động NCKH cũng góp phần tạo sự liên kết giữa Nhà trường, doanh nghiệp và đại phương. Hiệu trưởng Trường ĐHCT nhấn mạnh, học tập phải song hành với NCKH; Trường ĐHCT luôn phát huy vị thế, vai trò tiên phong trong công tác đào tạo, NCKH, đổi mới, sáng tạo và khởi nghiệp, chuyển giao công nghệ, đưa các kết quả nghiên cứu, sáng chế vào đời sống và phục vụ cộng đồng.

PGS. TS. Lê Nguyễn Đoan Khôi, Trưởng phòng Quản lý Khoa học báo cáo về “Tổng quan thực trạng nghiên cứu khoa học của sinh viên” và nhấn mạnh số lượng sinh viên tham gia NCKH ngày càng tăng qua từng năm, và đạt được nhiều giải thưởng cấp Bộ; cho thấy hiệu quả trong công tác hỗ trợ, đề xuất và phát triển hoạt động NCKH trong cộng đồng sinh viên Trường ĐHCT.

Trong năm 2024, sinh viên Trường ĐHCT đã đăng ký tham gia 32 công trình NCKH ở 4 lĩnh vực: Khoa học tự nhiên (5 đề tài); Khoa học nông nghiệp (10 đề tài); Khoa học Kỹ thuật và công nghệ (5 đề tài); Khoa học Xã hội và Nhân văn (12 đề tài). Kết quả có 16 đề tài đạt Giải thưởng sinh viên NCKH cấp Trường (4 giải Nhất, 4 giải Nhì, 4 giải Ba và 4 giải khuyến khích). Đặc biệt, trong năm 2023, Trường ĐHCT tự hào là trường đại học duy nhất ở Đồng bằng sông Cửu Long có 14 đề tài NCKH đạt Giải thưởng sinh viên NCKH cấp Bộ bao gồm: 1 giải Nhất, 4 giải Nhì, 3 giải Ba và 6 giải Khuyến khích.

Khen thưởng và tuyên dương cho sinh viên đại diện các đề tài đạt giải Khuyến khích Giải thưởng sinh viên NCKH cấp Bộ

Khen thưởng và tuyên dương cho sinh viên đại diện các đề tài đạt giải Ba Giải thưởng sinh viên NCKH cấp Bộ

Khen thưởng và tuyên dương cho sinh viên đại diện các đề tài đạt giải Nhì Giải thưởng sinh viên NCKH cấp Bộ

Khen thưởng và tuyên dương cho sinh viên đại diện các đề tài đạt giải Nhất Giải thưởng sinh viên NCKH cấp Bộ

Khen thưởng và tuyên dương cho sinh viên đại diện các đề tài đạt giải Khuyến khích Giải thưởng sinh viên NCKH cấp Trường

Khen thưởng và tuyên dương cho sinh viên đại diện các đề tài đạt giải Ba Giải thưởng sinh viên NCKH cấp Trường

Khen thưởng và tuyên dương cho sinh viên đại diện các đề tài đạt giải Nhất và Nhì Giải thưởng sinh viên NCKH cấp Trường

Trong năm qua, nhiều đề tài nghiên cứu của sinh viên Trường ĐHCT được đăng trên những tạp chí khoa học uy tín; cho thấy chất lượng NCKH trong sinh viên Trường ĐHCT ngày càng phát triển; đóng góp và nâng cao vị thế Nhà trường trong công tác đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực. Bên cạnh đó, Trường ĐHCT ghi nhận những đóng góp to lớn của các thầy cô là Giảng viên hướng dẫn các đề tài NCKH và bày tỏ sự tin tưởng sâu sắc rằng, sự đồng lòng quyết tâm của các nhà khoa học và các giảng viên đang công tác trong lĩnh vực NCKH, Đổi mới, sáng tạo và khởi nghiệp sẽ góp phần vào sự phát triển chung của Trường ĐHCT.

Tặng hoa và giấy chứng nhận cho các Giảng viên hướng dẫn các đề tài NCKH đạt giải cấp Bộ

Tặng hoa và giấy khen cho các Giảng viên hướng dẫn các đề tài NCKH đạt giải Nhất, Nhì cấp Trường

Qua 10 năm tổ chức Hội nghị “Sinh viên nghiên cứu khoa học Trường Đại học Cần Thơ", Nhà trường đã gặt hái được nhiều thành tích nổi bật và luôn xem đó là thành tích đáng tự hào; những thành tích đạt được trong thời gian qua là kết quả từ sự cố gắng không ngừng nghỉ của nhiều thế hệ sinh viên và các Giảng viên hướng dẫn. Hiện tại, Trường ĐHCT có gần 2.000 giảng viên, viên chức, người lao động và 45.000 sinh viên, đó là nguồn nhân lực to lớn để phát triển khoa học công nghệ đa ngành, chuyên sâu và phong phú, góp phần vào sự phát triển toàn diện kinh tế - xã hội vùng ĐBSCL.

 Ảnh lưu niệm

 

(Ban Biên tập Website) 

Lượt xem: 352

DỊCH VỤ TIỆN ÍCH

THÔNG TIN

CÔNG KHAI