Hội đồng trường Trường Đại học Cần Thơ nhiệm kỳ 2020-2025 họp lần thứ 10

Ngày 14/7/2023, tại Hội trường Ban Giám hiệu, Kỳ họp lần thứ 10 Hội đồng trường Trường Đại học Cần Thơ nhiệm kỳ 2020-2025 đã diễn ra với sự tham dự của 23/25 thành viên, chiếm tỷ lệ 92%. GS.TS. Nguyễn Thanh Phương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường chủ trì phiên họp.

Toàn cảnh phiên họp tại Hội trường Ban Giám hiệu, Nhà Điều hành

Tại phiên họp lần này, Hội đồng trường đã thông qua việc phân công nhiệm vụ thành viên Hội đồng trường, Báo cáo hoạt động Trường Đại học Cần Thơ 6 tháng đầu năm 2023 và Báo cáo quyết toán tài chính năm 2022, đồng thời thảo luận các nội dùng chính bao gồm: Điều chỉnh hạng mục và kinh phí cho hoạt động xây dựng, cải tạo, mua sắm và sửa chữa năm 2023; Ký Phụ lục Hợp đồng dịch vụ tư vấn cho Dự án Nâng cấp Trường ĐHCT; Điều chỉnh mục đích, tên tài sản cho thuê có giá trị thấp.

Về hoạt động đào tạo, các thành viên Hội đồng trường đã thảo luận các nội dung: Bổ sung kế hoạch mở ngành/chuyên ngành đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ đến năm 2030; Phê duyệt chủ trương mở ngành đào tạo và chương trình chất lượng cao trình độ đại học tuyển sinh đào tạo năm 2024; Báo cáo về việc hết hiệu lực tuyển sinh các ngành đào tạo do không tổ chức tuyển sinh hoặc không tuyển sinh được; Gia hạn hiệu lực thực hiện Đề án tổ chức thực hiện chương trình dạy và học bằng tiếng Anh trình độ thạc sĩ ngành Nuôi trồng thủy sản; Điều chỉnh chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy năm 2023; Bổ sung chỉ tiêu tuyển sinh hệ vừa làm vừa học năm 2023; Bổ sung chỉ tiêu tuyển sinh trình độ thạc sĩ hệ chính quy năm 2023.

Thảo luận tại phiên họp

Về công tác tổ chức-cán bộ, Hội đồng thống nhất đổi tên Bộ môn Luật thương mại thuộc Khoa Luật thành Bộ môn Luật Kinh tế; điều chỉnh tên gọi Phòng Kế hoạch - Tổng hợp thành Văn phòng Trường Đại học Cần Thơ; đề xuất đánh giá và mức xếp loại chất lượng đối với Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội đồng Trường, Hiệu trưởng và các Phó Hiệu trưởng năm học 2022-2023; Thông qua chủ trương về quy trình bổ nhiệm Hiệu trưởng giai đoạn 2023-2025.

Ảnh lưu niệm tại buổi làm việc

(Ban Biên tập Website)