Tân sinh viên           Người học         Viên chức           Cựu sinh viên         EN

Đoàn VLIR (Bỉ) đến làm việc tại Trường Đại học Cần Thơ

Ngày 16/9/2012, tại Hội trường Ban Giám hiệu, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã tiếp đón phái đoàn VLIR (Bỉ) đến làm việc tại Trường. Tiếp đoàn có PSG.TS Nguyễn Thanh Phương, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT cùng đại diện lãnh đạo và cán bộ chuyên trách Phòng Hợp tác Quốc tế, Phòng Quản lý Khoa học, Khoa Nông nghiệp & Sinh học Ứng dụng và Khoa Thủy sản.

Trường ĐHCT trao đổi với đoàn VLIR (Bỉ) về hợp tác xây dựng chương trình đào tạo tiên tiến được giảng dạy bằng tiếng Anh ở 2 ngành Công nghệ thực phẩm và Thủy sản cho bậc đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ


Tại buổi làm việc, lãnh đạo Trường ĐHCT đã thảo luận với đoàn VLIR về chương trình hợp tác xây dựng chương trình đào tạo tiên tiến được giảng dạy bằng tiếng Anh ở 2 ngành Công nghệ thực phẩm và Thủy sản cho bậc đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ (Chương trình VLIR-CTU Network). Theo kế hoạch bàn thảo, sẽ có 5 đối tác phía Việt Nam tham gia chương trình gồm Trường ĐHCT, Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội, Đại học Huế, Trường Đại học Nha Trang và Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản 2. Trong đó, Trường ĐHCT tham gia với vai trò điều phối chương trình phía Việt Nam. Nội dung làm việc cụ thể của dự án sẽ được các bên tham gia tiếp tục bàn thảo chi tiết.

Mục tiêu của Chương trình nhằm nâng cao chất lượng đào tạo của Trường ĐHCT và các trường đại học trong nước đạt chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để triển khai Đề án 911 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) về đào tạo trình độ tiến sĩ cho giảng viên các trường đại học và cao đẳng trong nước nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục đào tạo tại Việt Nam.

Các thành viên đoàn VLIR trong buổi gặp gỡ với lãnh đạo Trường ĐHCT


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)

Lượt xem: 583

DỊCH VỤ TIỆN ÍCH

THÔNG TIN

CÔNG KHAI