Đoàn Tùy viên Văn hóa Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ đến thăm và làm việc với Trường ĐHCT

Ngày 01/10/2013, đoàn Tùy viên Văn hóa Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ do ông Alexander Titolo, Tùy viên Văn hóa Lãnh sự dẫn đầu đến thăm và làm việc với Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT). Làm việc với đoàn có PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường, đại diện lãnh đạo và cán bộ chuyên trách Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn, Khoa Sư phạm, Trung tâm Ngoại ngữ, Viện Nghiên cứu Biến đổi khí hậu và Phòng Hợp tác Quốc tế.

Buổi làm việc với đoàn Tùy viên Văn hóa Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ

Trong chuyến thăm này, ông Alexander Titolo, Tùy viên Văn hóa Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ mong muốn tìm hiểu về hoạt động của Trường ĐHCT và kế hoạch phát triển nhà trường trong thời gian tới. Đồng thời, phía Lãnh sự cũng muốn lắng nghe nhu cầu phát triển của Trường ĐHCT để có sự hỗ trợ phù hợp đối với chiến lược phát triển của Trường.

Lãnh đạo Trường ĐHCT đã giới thiệu tổng quan về Trường, các nguồn lực và cơ sở vật chất phục vụ hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ với nỗ lực không ngừng nâng cao chất lượng các hoạt động, thực hiện tốt vai trò hỗ trợ sự phát triển của đất nước nói chung và vùng ĐBSCL nói riêng. Đặc biệt, Trường ĐHCT không ngừng phấn đấu thực hiện mục tiêu chiến lược phát triển trở thành một trường đại học nghiên cứu với chất lượng đạt chuẩn quốc tế, đồng thời phát huy vai trò tham gia hỗ trợ các trường đại học, cao đẳng trong vùng. Lãnh đạo Trường ĐHCT cũng chia sẻ về hoạt động hợp tác và hỗ trợ giữa nhà trường với các cơ quan, viện, trường đại học Hoa Kỳ trong đào tạo, nghiên cứu và phát triển đội ngũ cán bộ, qua đó bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đối với sự quan tâm, ủng hộ và hỗ trợ tích cực của từ phía Lãnh sự và các cơ quan hữu quan trong thời gian qua. Trường ĐHCT rất mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm và hỗ trợ thiết thực này trong quá trình phát triển nhà trường sắp tới.

Tại buổi làm việc, ông Alexander Titolo chia sẻ về mối quan tâm của Lãnh sự trong việc hỗ trợ và thúc đẩy quan hệ hợp tác giáo dục giữa các viện, trường đại học Hoa Kỳ và Việt Nam, đặc biệt là Trường ĐHCT, qua đó bày tỏ sự ủng hộ sâu sắc cũng như đánh giá cao những nỗ lực phát triển của Trường. Tùy viên Lãnh sự cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đối với sự đón tiếp ân cần của Trường ĐHCT đối với đoàn công tác.

Ông Alexander Titolo (trái), Tùy viên Văn hóa Lãnh sự Hoa Kỳ trao đổi thông tin với lãnh đạo Trường ĐHCT

Ảnh lưu niệm buổi làm việc giữa Trường ĐHCT với đoàn Tùy viên Văn hóa Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)