Đại diện lãnh đạo tỉnh Đông Flander và Lãnh sự quán Bỉ đến thăm và thảo luận hợp tác với Trường ĐHCT

Ngày 03/9/2013, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) vinh dự tiếp đoàn đại diện lãnh đạo tỉnh Đông Flander và Lãnh sự quán Bỉ đến thăm Trường, gồm: ông Brian De Ruyver, Cố vấn Lãnh sự Bỉ và ông Peter De Steur, Viên chức cao cấp Sở Ngoại vụ tỉnh Đông Flander. Nồng nhiệt đón tiếp đoàn có PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Thanh Phương, Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo và cán bộ chuyên trách các đơn vị: Khoa Khoa học xã hội và Nhân văn, Khoa Môi trường và Tài nguyên Thiên nhiên, Khoa Thủy sản, Viện Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ sinh học và Phòng Hợp tác Quốc tế.

Buổi tiếp đoàn đại diện lãnh đạo tỉnh Đông Flander và Lãnh sự quán Bỉ đến thăm Trường ĐHCT

Trong chuyến thăm và làm việc với lãnh đạo TP. Cần Thơ, đoàn đại diện lãnh đạo tỉnh Đông Flander và Lãnh sự quán Bỉ đã đến thăm và thảo luận hợp tác với Trường ĐHCT.

Tại buổi đón tiếp, lãnh đạo Trường đã gửi lời chào mừng nồng nhiệt đến đoàn công tác, qua đó giới thiệu và chia sẻ thông tin về hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của Trường. Nhà trường đặc biệt chia sẻ về những lĩnh vực trọng tâm được chú trọng đẩy mạnh phát triển nhằm nâng cấp Trường ĐHCT phát triển với chất lượng đạt chuẩn quốc tế, mà trước tiên là nỗ lực cao nhất để xứng đáng là một thành viên tích cực trong mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN) và được công nhận về chất lượng đào tạo. Những nỗ lực của nhà trường nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực và chuyển giao các thành tựu khoa học công nghệ, đáp ứng nhu cầu phát triển của đất nước nói chung và vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) nói riêng trên con đường hội nhập nền kinh tế toàn cầu. Nhân dịp này, lãnh đạo Trường ĐHCT cũng đặc biệt nhấn mạnh mối quan hệ hợp tác truyền thống tốt đẹp giữa nhà trường với các trường đại học Bỉ và gửi lời cảm ơn trân trọng đến sự ủng hộ và hỗ trợ rất tích cực từ Lãnh sự Bỉ và lãnh đạo tỉnh Đông Flander. Tất cả những sự hợp tác và hỗ trợ thiết thực này đã đóng góp rất quan trọng vào sự phát triển của nhà trường cho đến nay. Hiện tại, Trường ĐHCT cùng với một số trường đại học khác của Việt Nam đang phối hợp với các trường đại học Bỉ để xây dựng chương trình đạo tạo bậc thạc sĩ ngành Công nghệ thực phẩm và Thủy sản theo tiêu chuẩn quốc tế cũng như thảo luận, triển khai các chương trình hợp tác cụ thể khác. Qua đó, nhà trường mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ, hỗ trợ và hợp tác từ phía Lãnh sự Bỉ và lãnh đạo tỉnh Đông Flander trong thời gian tới.

Đoàn công tác tỉnh Đông Flander và Lãnh sự Bỉ đánh giá rất cao những nỗ lực cũng như kết quả hợp tác giữa Trường ĐHCT với các trường đại học Bỉ trong thời gian qua và khẳng định sự ủng hộ sâu sắc đối với những mối quan hệ hợp tác tốt đẹp này. Qua đó, đoàn cũng chia sẻ về việc thiết lập mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Đông Flander và TP. Cần Thơ, đồng thời mong muốn lắng nghe định hướng chiến lược phát triển của Trường ĐHCT để từ đó thảo luận các chương trình hợp tác, hỗ trợ cụ thể phù hợp với nhu cầu phát triển của Trường cũng như sự phát triển bền vững của hai bên.

PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu chào mừng và chia sẻ thông tin với đoàn công tác

Ông Peter De Steur (trái), Viên chức cao cấp Sở Ngoại vụ tỉnh Đông Flander và ông Brian De Ruyver, Cố vấn Lãnh sự Bỉ đến thăm và lắng nghe chia sẻ thông tin của lãnh đạo Trường ĐHCT

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)