Cuộc thi “Dự án khởi nghiệp tiềm năng trong học sinh sinh viên trường Đại học Cần Thơ mở rộng năm 2022”

Cuộc thi “Dự án khởi nghiệp tiềm năng trong học sinh sinh viên Trường Đại học Cần Thơ mở rộng năm 2022” do Trường Đại học Cần Thơ tổ chức với sự đồng hành của Quỹ Đầu tư FUNDGO và được bảo trợ về chuyên môn từ Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC). Cuộc thi diễn ra từ ngày 15/2/2022 đến ngày 07/5/2022 với sự tham gia của 21 dự án khởi nghiệp từ sinh viên Trường Đại học Cần Thơ.

Trải qua vòng sơ tuyển, Hội đồng Ban Giám khảo đã gọi tên 12 dự án xuất sắc nhất tham gia tranh tài tại Vòng chung kết diễn ra ngày 07/5/2022 tại Hội trường 2, Nhà Điều hành, Trường Đại học Cần Thơ.

GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ, phát biểu khai mạc vòng chung kết cuộc thi

PGS.TS. Trần Cao Đệ, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ, Tư vấn và Khởi nghiệp sinh viên - Trường Đại học Cần Thơ, giới thiệu về cuộc thi

GS.TS. Hà Thanh Toàn tặng hoa thay lời cảm ơn đến Ban Giám khảo của cuộc thi

Với mục tiêu đồng hành và tiếp sức cùng các nhóm thí sinh trên bước đường khởi nghiệp, trong khuôn khổ cuộc thi, các thí sinh được đào tạo trang bị kiến thức khởi nghiệp, kỹ năng thuyết trình dự án và được tư vấn từ đội ngũ cố vấn của chương trình và chuyên gia từ Quỹ Đầu tư FUNDGO và BSSC.

Các đội thi trình bày dự án và trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo

Các tiêu chí chấm điểm của Ban Giám khảo gồm: Mục tiêu, giá trị, tầm nhìn; các kênh truyền thông; quan hệ khách hàng; nguồn lực chính; hoạt động chính; đối tác chính; dòng doanh thu; cấu trúc chi phí;... Đáp ứng cao nhất các tiêu chí trên của cuộc thi, ba đội đạt giải cao nhất gồm: Bộ sản phẩm khử khuẩn từ sen (giải Nhất), Hệ thống quản lý nông trại bằng công nghệ IOT (giải Nhì), Mít sấy dẻo TIO - Tree In One (giải Ba). Giải Tư thuộc về các đội: Dịch thuật và hỗ trợ viết báo tiếng Anh cho các tạp chí khoa học trong và ngoài nước, Thịt thực vật, Trà hoa thảo mộc Sen Hồng Tea, Hệ thống giám sát ao nuôi tôm. Năm đội đạt giải Khuyến khích gồm: Dịch vụ kỹ thuật công nghệ sinh học BioCantho, Thốt nốt với khát vọng xuất khẩu - Nước thốt nốt đóng lon, Hợp tác xã dành cho sinh viên tại trường đại học, Ứng dụng tìm kiếm chỗ trọ sử dụng ảnh VR360 độ, Ứng dụng chẩn đoán sức khỏe hậu COVID bằng công nghệ AI. Ngoài ra, Ban Tổ chức đã trao các giải phụ gồm: giải tâm huyết, giải khả thi, giải ứng dụng và giải bình chọn online trên fanpage của Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường: https://www.facebook.com/CTU.Youth.

Tổng cộng, Ban Tổ chức đã trao 16 giải thưởng cho các đội thi xuất sắc nhất với tổng giá trị các giải thưởng lên đến 22.700.000đ. Đặc biệt, các đội thi còn có cơ hội tiếp tục được Trường Đại học Cần Thơ hỗ trợ ươm tạo dự án trong 06 tháng tại Trường từ nguồn quỹ Hỗ trợ Sinh viên Khởi nghiệp của Nhà trường và kết nối đến các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp kế tiếp.

Đội đạt giải Nhất với "Bộ sản phẩm khử khuẩn từ sen"

Hệ thống quản lý nông trại bằng công nghệ IOT đạt giải Nhì

Mít sấy dẻo TIO - Tree In One đạt giải Ba

Các đội đạt giải Tư