Tân sinh viên           Người học         Viên chức           Cựu sinh viên         EN

Công bố vận hành Hệ thống Quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 bản điện tử tại tỉnh Sóc Trăng

Chiều ngày 29/01/2024, đoàn công tác Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) do GS.TS. Trần Ngọc Hải, Phó Hiệu trưởng làm Trưởng đoàn cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Trường, đặc biệt là Trung tâm Công nghệ Phần mềm ĐHCT tham dự Hội nghị “Công bố vận hành Hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 bản điện tử vào hoạt động của các cơ quan hành chính nhà nước tỉnh Sóc Trăng”.

 Giao diện phần mềm

Từ năm 2007, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sóc Trăng được Ủy ban nhân dân tỉnh giao tham mưu triển khai áp dụng ISO tại 150 cơ quan hành chính nhà nước. Nhận thấy một số nhược điểm của việc tổ chức vận hành ISO trên bản giấy, năm 2021, Sở Khoa học và Công nghệ đã phối hợp với Trung tâm Công nghệ Phần mềm ĐHCT xây dựng và triển khai thí điểm áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 bản điện tử (ISO điện tử) tại cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng tại 3 đơn vị: Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Thông tin và Truyền thông, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng. Đến năm 2023, tỉnh Sóc Trăng có 42 đơn vị đã triển khai áp dụng ISO điện tử.

Ông Nguyễn Thanh Nhàn, Trưởng phòng Kinh doanh, Trung tâm Công nghệ Phần mềm ĐHCT, giới thiệu phần mềm ISO điện tử

Việc xây dựng và áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 bản điện tử vào hoạt động của các cơ quan hành chính nhà nước tỉnh Sóc Trăng giúp đảm bảo cung cấp cho tất cả các cơ quan hành chính tỉnh có được Hệ thống ISO điện tử phù hợp tiêu chuẩn ISO 9001:2015 và có khả năng kết nối liên thông với hệ thống chính quyền điện tử để giải quyết thủ tục hành chính cấp độ 3 và 4, phục vụ quá trình cải cách hành chính phù hợp, hiệu quả.

Ngoài ra, Hệ thống ISO điện tử giúp dễ dàng cập nhật những thay đổi về văn bản pháp luật, quy trình và biểu mẫu nhằm đáp ứng biến động thực tế. Tiến trình công việc sẽ tự động được ghi nhận, giúp tra cứu hoặc tổng hợp thông tin chi tiết nhiều chiều, nhiều dữ kiện khác nhau tại mọi thời gian và địa điểm khác nhau thông qua đường truyền mạng. Điều đó giúp chuyên viên nắm được khối lượng và thời gian thực hiện công việc, giúp lãnh đạo các cấp nắm được kết quả thực hiện chi tiết đến từng chuyên viên, từng phòng ban, bộ phận.

 

Các đại biểu thực hiện nghi thức vận hành hệ thống phần mềm ISO điện tử

Trường ĐHCT trân trọng cảm ơn sự tin tưởng của tỉnh Sóc Trăng dành cho Trường nói chung và Trung tâm Công nghệ Phần mềm nói riêng trong việc lựa chọn triển khai phần mềm ISO điện tử; điều này góp phần giúp Trường hoàn thành tốt sứ mệnh của mình, bên cạnh việc nâng cao công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học phục vụ sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Trên cơ sở sự phối hợp hiệu quả và chặt chẽ giữa tỉnh Sóc Trăng và Trường ĐHCT, trong thời gian tới, Nhà trường mong muốn tăng cường sự hợp tác hơn nữa với tỉnh Sóc Trăng, đặc biệt là trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, và Trung tâm Công nghệ Phần mềm sẵn sàng tiếp tục triển khai các sản phẩm phần mềm chất lượng, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

GS.TS. Trần Ngọc Hải, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT trao giấy chứng nhận bản quyền sử dụng phần mềm ISO điện tử cho đại điện chính quyền tỉnh Sóc Trăng, ông Nguyễn Thành Duy, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ

Bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng đánh giá cao sự phối hợp của Trung tâm Công nghệ Phần mềm ĐHCT trong triển khai vận hành hệ thống ISO điện tử, đảm bảo đúng tiến độ và đạt kết quả như kế hoạch, góp phần thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số của tỉnh

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Trung tâm Công nghệ Phần mềm ĐHCT là trung tâm phần mềm đầu tiên của vùng Đồng bằng sông Cửu Long, được thành lập ngày 29/3/2001, với nhiệm vụ chính là đào tạo, cung cấp cho thị trường nguồn nhân lực Công nghệ thông tin chuyên nghiệp và sản xuất, phát triển phần mềm, tư vấn giải pháp và ứng dụng Công nghệ thông tin. Với phương châm “Chất lượng là hàng đầu”, các hoạt động của Trung tâm Công nghệ Phần mềm được tiến hành dựa trên hệ thống quản lý đạt chuẩn chất lượng ISO 9001:2008. Cùng với đội ngũ giảng viên, nhân viên có năng lực chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm, Trung tâm Công nghệ Phần mềm đã khẳng định vị trí của mình là một trong những đơn vị uy tín trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực Công nghệ thông tin và sản xuất phần mềm, trở thành đối tác tin cậy của nhiều tổ chức trong nước và ngoài nước.

 

(Ban Biên tập Website) 

Lượt xem: 97

DỊCH VỤ TIỆN ÍCH

THÔNG TIN

CÔNG KHAI