Chung kết cuộc thi “Dự án khởi nghiệp tiềm năng” trong học sinh, sinh viên Trường Đại học Cần Thơ năm 2023

Cuộc thi “Dự án khởi nghiệp tiềm năng” trong học sinh, sinh viên Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) mở rộng năm 2023 do Trường ĐHCT tổ chức với sự đồng hành của Quỹ Đầu tư FUNDGO và được bảo trợ về chuyên môn từ Trung tâm hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) thuộc Hội LHTN Việt Nam - TP Hồ Chí Minh, Công ty TNHH Đào tạo và TMDV Minh Tú, Công ty TNHH HOPEE và Công ty Cổ phần IVS. Cuộc thi diễn ra từ ngày 02/02/2023 đến ngày 07/5/2023 với sự tham gia của 38 dự án tiềm năng từ các nhóm sinh viên, cựu sinh viên trong và ngoài trường.

Tại vòng chung kết, 18 dự án xuất sắc đã được hội đồng Ban Giám khảo (BGK) gọi tên bước vào vòng: Trình bày ý tưởng, dự án khởi nghiệp và Bảo vệ đề tài dự án trước phản biện của hội đồng BGK. Nhóm các bạn sinh viên tham gia tranh tài tại Vòng chung kết diễn ra vào ngày 07/5/2023 tại Hội trường 4, Nhà Điều hành, Trường ĐHCT.

PGS.TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT, phát biểu khai mạc vòng chung kết cuộc thi

PGS.TS. Trần Cao Đệ, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ, Tư vấn và Khởi nghiệp sinh viên - Trường ĐHCT, giới thiệu về cuộc thi

PGS.TS. Trần Trung Tính và PGS.TS. Trần Cao Đệ tặng hoa thay lời cảm ơn đến BGK của cuộc thi

Các nhóm sinh viên trình bày các đề tài, ý tưởng, dự án khởi nghiệp của mình. Bằng sự tin, các bạn đã đem đến sự hào hứng, sức thuyết phục từ hội đồng BGK và khán giả có mặt tại buổi chung kết. Phần trình bày của các nhóm dự thi đã cho thấy được sự phong phú, thực tiễn, bắt kịp nhu cầu cấp thiết của cộng đồng. Bên cạnh đó, các nhóm thí sinh đã thể hiện được tính sáng tạo, đưa ra được các giải pháp hiệu quả, cũng như tính tiềm năng, khả thi trong quá trình xây dựng và phát triển dự án.

Các đội thi trình bày dự án và trả lời câu hỏi của BGK

Trong cuộc thi năm nay, BGK đánh giá dựa trên các tiêu chí như: Mục tiêu, đối tượng hướng đến, giá trị, tầm nhìn, chiến lược quảng bá sản phẩm, nguồn lực, đối tác chính, dòng doanh thu, cấu trúc chi phí,... Các nhóm đạt đủ tiêu chí trên của cuộc thi và BGK đã chọn ra 03 nhóm đạt thành tích cao nhất gồm:

Tên đề tài/dự án

Nhóm các thí sinh

Người hướng dẫn

Giải thưởng

Ngón tay giả bán tự động cho người khuyết tật

- Nguyễn Trọng Tính
- Trần Phước Lộc
- Nguyễn Duy Khang
- Võ Anh Đào
- Phạm Thị Tuyết

TS. Trần Thanh Hùng, Trường Bách Khoa.

Giải Nhất

Sản phẩm mặt nạ hạt sen rau má

- Nguyễn Thị Mai Hương
- Trịnh Lê Vân Lam
- Nguyễn Lê Ngọc Nhi
- Nguyễn Phước Gia Bảo
- Trần Lê Bảo Ngọc

Thầy Nguyễn Văn Nhiều Em, Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn.
Cô Nguyễn Ngọc Yến, Khoa Dược, Điều dưỡng, Trường Đại học Tây Đô.

Giải Nhì

Sản phẩm sữa chua thực vật hạt mít và đậu nành Flogurt

- Nguyễn Thị Ngọc Nhi
- Huỳnh Hoàng Bảo
- Nguyễn Hồng Minh
- Phương Huỳnh Đoan Thúy
- Bùi Đình Nhựt Thắng

Giải Ba

Hệ thống giám sát và điều khiển ao tôm

- Hoàng Kim Ngọc
- Nguyễn Dương Linh
- Trần Phú Đăng
- Trần Hữu Sách
- Phạm Phú Quí
- Nguyễn Lâm Minh Thư

TS. Trần Thanh Hùng, Trường Bách Khoa.

Giải Khuyến khích

Phát triển sản phẩm chả lụa cá rô phi

- Nguyễn Thanh Phú
- Nguyễn Châu Trúc Lam
- Nguyễn Trung Kiên
- Nguyễn Lâm Anh Thy

ThS. Nguyễn Thị Phương Thảo, Trung tâm Tư vấn, Hỗ trợ và khởi nghiệp sinh viên.

S.T.A.R.T

- Trần Huỳnh Kim Anh
- Chu Thúy Quỳnh
- Đào Khánh Ngọc
- Đinh Nhất Hào
- Ngô Thiên Bảo

Bột chuối xanh - We Mekong

- Trương Hữu Duyên
- Nguyễn Lê Hồng Uyên

Giải Khuyến khích

Bên cạnh các giải thưởng chính của chương trình, FUNDGO còn trao tặng thêm 03 Giải dự án tiềm năng ươm tạo trị giá 1 triệu đồng/giải và 03 gói cố vấn khởi nghiệp trị giá 1.000 USD/giải.

Đội đạt giải Nhất với dự án “Ngón tay giả tự động cho người"

“Sản phẩm mặt nạ hạt sen rau má” đạt giải Nhì

“Sản phẩm sữa chua thực vật hạt mít và đậu nành Flogurt” đạt giải Ba

Các đội đạt giải Khuyến khích

Cuộc thi “Dự án khởi nghiệp tiềm năng” trong học sinh, sinh viên Trường ĐHCT mở rộng năm 2023 đã khép lại. Đây không chỉ là một cuộc thi, mà nó còn là “sân chơi” bổ ích thu hút các bạn học sinh, sinh viên tham gia, đồng thời, còn chứng minh được sinh viên hiện nay đủ sức bắt kịp xu thế khởi nghiệp trong thời đại mới.

Ảnh lưu niệm tại cuộc thi

(Ban Biên tập Website)