Tân sinh viên           Người học         Viên chức           Cựu sinh viên         EN

Bế mạc Khảo sát chính thức kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục Trường Đại học Cần Thơ (Chu kỳ II)

Đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) chu kỳ 2 diễn ra từ ngày 14/11 đến ngày 18/11/2023, được thực hiện bởi Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (KĐCLGD, ĐHQGHCM). Sau 5 ngày làm việc khẩn trương, tích cực và hiệu quả, chiều ngày 18/11/2023, Đoàn đánh giá ngoài cùng với Trường Đại học Cần Thơ tổ chức bế mạc đợt khảo sát chính thức kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục Trường ĐHCT chu kỳ II.

Phiên bế mạc diễn ra tại Hội trường 2, Nhà Điều hành, Trường Đại học Cần Thơ với sự tham dự của Đoàn đánh giá ngoài gồm: TS. Trương Chí Hiền, Trưởng đoàn; TS. Nguyễn Duy Mộng Hà, Thư ký; các thành viên gồm: TS. Phạm Ngân Giang, TS. Nguyễn Đức Nghĩa, PGS.TS. Trần Tiến Khoa, TS. Nguyễn Thị Hảo; cùng PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam, Giám đốc Trung tâm KĐCLGD, ĐHQGHCM, Giám sát Đoàn. Về phía Trường ĐHCT, có PGS.TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường ĐHCT, các Phó Hiệu trưởng: PGS.TS. Nguyễn Hiếu Trung; GS.TS. Trần Ngọc Hải; các thành viên Hội đồng tự đánh giá và đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc trường.

Toàn cảnh phiên bế mạc tại Hội trường 2, Nhà điều hành, Trường ĐHCT

Tại phiên bế mạc, Đoàn đánh giá ngoài đã trình bày sơ bộ kết quả khảo sát chính thức chất lượng cơ sở giáo dục Trường ĐHCT thông qua các hoạt động: nghiên cứu báo cáo tự đánh giá, hồ sơ minh chứng; khảo sát và trao đổi các đơn vị; phỏng vấn các bên liên quan trong và ngoài trường; tham quan cơ sở vật chất,... Nội dung đánh giá bao gồm: tầm nhìn, sứ mạng, chiến lược, lãnh đạo; chính sách, nguồn lực; hệ thống đảm bảo chất lượng; đào tạo và kết quả đào tạo; nghiên cứu khoa học và kết quả nghiên cứu khoa học; phục vụ cộng đồng và kết quả tài chính, thị trường, dựa trên bộ tiêu chuẩn được ban hành theo Thông tư 12/2017/TT-BGDĐT ngày 19 tháng 5 năm 2017 của Bộ Giáo dục và Đào với 25 tiêu chuẩn và 111 tiêu chí.

TS. Trương Chí Hiền báo cáo tổng quan kết quả đánh giá sơ bộ Trường ĐHCT

 
 
 
 

Các thành viên Đoàn đánh giá báo cáo kết quả các nội dung và đưa ra khuyến nghị

Phát biểu bế mạc, PGS.TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường ĐHCT nhấn mạnh Lãnh đạo Trường ĐHCT xác định bảo đảm chất lượng giáo dục là công tác được quan tâm và ưu tiên trong hành trình xây dựng và phát triển của Nhà trường. Kết quả sơ bộ của đợt khảo sát chính thức từ Đoàn đánh giá ngoài cho thấy Trường ĐHCT có những thế mạnh, điểm nổi trội và cũng có những nội dung, lĩnh vực cần được cải thiện, nâng cao chất lượng để đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu của các bên liên quan. Đại diện Ban Lãnh đạo Trường ĐHCT, PGS.TS. Trần Trung Tính đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Đoàn Đánh giá ngoài đã tham gia hoạt động kiểm định chất lượng Trường ĐHCT chu kỳ II. Trường ĐHCT sẽ tiếp tục phối hợp với Đoàn đánh giá ngoài để hoàn thành báo cáo đánh giá ngoài và các hồ sơ liên quan để đợt khảo sát hoàn thành tốt đẹp và mang lại kết quả như kỳ vọng.  

PGS.TS. Trần Trung Tính phát biểu

PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam đại diện Trung tâm KĐCLGD, ĐHQGHCM chúc mừng Trường ĐHCT đã hoàn thành đợt khảo sát đánh giá chất lượng Trường chu kỳ II. Với tinh thần làm việc khách quan - minh bạch - chuyên nghiệp - chất lượng, các thành viên Đoàn đánh giá ngoài đã nhận xét, đánh giá và đưa ra khuyến nghị có cơ sở và có ý nghĩa cho sự phát triển của Nhà trường. Đoàn đánh giá sẽ gửi báo cáo chi tiết để Nhà trường ghi nhận và xem xét đưa vào các hoạt động cải tiến trong thời gian tới.

PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam phát biểu

TS. Trương Chí Hiền, Trưởng đoàn đánh giá ngoài và PGS.TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường ĐHCT ký Biên bản khảo sát chính thức

Ảnh lưu niệm tại phiên bế mạc

 

(Ban Biên tập Website) 

Lượt xem: 74

DỊCH VỤ TIỆN ÍCH

THÔNG TIN

CÔNG KHAI