Tân sinh viên           Người học         Viên chức           Cựu sinh viên         EN

Bế mạc đợt đánh giá 4 chương trình đào tạo theo Tiêu chuẩn AUN-QA lần thứ 425

Sáng ngày 30/5/2024, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức Bế mạc đợt đánh giá ngoài chương trình đào tạo (CTĐT) theo Tiêu chuẩn AUN-QA lần thứ 425. Tham dự Lễ Bế mạc, về phía Đoàn đánh giá AUN-QA gồm có PGS. TS. Sharul Tazrajiman Hj Tajuddin, Trưởng đoàn đánh giá, các đánh giá viên trưởng gồm: GS. TS. Suzeini Binti Abd Halim, PGS. TS. Nuanthip Kamolvarin, GS. TS. Riza Atiq Abdullah bin O.K. Rahmat cùng các thành viên Đoàn đánh giá ngoài. Về phía Trường ĐHCT, có sự tham dự của các Phó Hiệu trưởng gồm: PGS. TS. Nguyễn Hiếu Trung, GS. TS. Trần Ngọc Hải; TS. Phan Huy Hùng, Giám đốc Trung tâm Quản lý Chất lượng cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị liên quan và các đơn vị có CTĐT được đánh giá.

 Tổng quan buổi Bế mạc

Trong ba ngày diễn ra các hoạt động đánh giá 4 CTĐT: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Công nghệ Chế biến thủy sản, Hệ thống thông tin (trình độ đại học) và Khoa học máy tính (trình độ thạc sĩ), các thành viên Đoàn đánh AUN-QA đã làm việc với Lãnh đạo các đơn vị có CTĐT được đánh giá, đại diện các bên liên quan, tham quan điều kiện cơ sở vật chất và thực hiện công tác kiểm tra minh chứng của các báo cáo tự đánh giá để đúc kết và đưa ra các kết luận khách quan, đúng với tình hình thực tế và theo hướng dẫn của tiêu chuẩn đánh giá chất lượng. Từ đó, Đoàn đánh giá ngoài AUN-QA đề xuất các khuyến nghị hữu ích giúp Nhà trường tiếp tục cải tiến, nâng cao hơn nữa chất lượng trong công tác phục vụ người học, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu xã hội.

PGS. TS. Nguyễn Hiếu Trung phát biểu tại buổi Bế mạc

Phát biểu tại buổi Bế mạc, PGS. TS. Nguyễn Hiếu Trung gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả thành viên của Đoàn đánh giá ngoài AUN-QA vì những đóng góp trong công tác kiểm định chất lượng của Trường ĐHCT trong suốt thời gian qua; các nhận xét và khuyến nghị của Đoàn không những hữu ích cho việc xây dựng CTĐT ngày càng tốt hơn mà còn góp phần to lớn cho sự phát triển chung của Nhà trường; đó là nền tảng để Trường ĐHCT không ngừng cải tiến, thực hiện tốt hơn sứ mệnh giáo dục, nghiên cứu và phục vụ cộng đồng.

PGS. TS. Sharul Tazrajiman Hj Tajuddin báo cáo sơ bộ kết quả đánh giá

Thay mặt Đoàn đánh giá ngoài, PGS. TS. Sharul Tazrajiman Hj Tajuddin bày tỏ sự vui mừng vì sự phát triển không ngừng của Trường ĐHCT cũng như các đơn vị có CTĐT được đánh giá trong suốt nhiều năm qua và tin tưởng rằng, với kinh nghiệm có được trong công tác kiểm định chất lượng giáo dục, Nhà trường sẽ ngày càng nâng cao vị thế là một trường đại học đa ngành hàng đầu khu vực và thế giới. Bên cạnh đó, thông qua các đợt đánh giá, các chuyên gia của Mạng lưới AUN-QA và 190 trường đại học thành viên trong khu vực sẽ có được cơ hội quý báu để cùng nhau học hỏi và phát triển.

Trong khuôn khổ buổi lễ, các Đánh giá viên trưởng của Đoàn đánh giá AUN-QA đã trình bày kết quả sơ bộ trong 3 ngày làm việc với những thông tin rất tích cực; nhận xét cụ thể những điểm mạnh và đồng thời nêu ra những khía cạnh cần được bổ sung, cải thiện của các CTĐT. Cụ thể, Đoàn AUN-QA rất ấn tượng với điều kiện cơ sở vật chất cùng trang thiết bị hiện đại phục vụ công tác học tập và nghiên cứu; không gian tại Trường rộng rãi, giúp sinh viên năng động hơn trong các hoạt động ngoại khóa; các đơn vị hỗ trợ và phục vụ sinh viên như: Trạm Y tế; Trung tâm Tư vấn, Hỗ trợ và Khởi nghiệp Sinh viên, Đoàn Thanh niên-Hội Sinh viên luôn hoạt động hiệu quả giúp sinh viên có được nền tảng kiến thức vững chắc và các kỹ năng cần thiết để phát triển toàn diện trong tương lai.

Các Đánh giá viên AUN-QA trình bày kết quả đánh giá sơ bộ

Trải qua hơn 58 năm hình thành và phát triển, Trường ĐHCT là cơ sở giáo dục đại học và sau đại học trọng điểm quốc gia tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long, tiệm cận với chất lượng giáo dục và đào tạo của khu vực và thế giới. Hiện tại, Trường ĐHCT có 18 CTĐT đạt chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo và 26 CTĐT đạt chứng nhận chất lượng theo tiêu chuẩn AUN-QA. Đặc biệt, tỷ lệ cán bộ giảng dạy có trình độ tiến sĩ của Trường ĐHCT không ngừng gia tăng, đến nay đạt gần 55% (trung bình các trường đại học trên cả nước là hơn 30%); tổng số giáo sư và phó giáo sư của Trường ĐHCT là 196, chiếm 17%.

Ảnh lưu niệm

 

(Ban Biên tập Website) 

Lượt xem: 60

DỊCH VỤ TIỆN ÍCH

THÔNG TIN

CÔNG KHAI