Tân sinh viên           Người học         Viên chức           Cựu sinh viên         EN

Trường ĐHCT ký kết Bản Ghi nhớ với các đối tác của Dự án AKIZ

Ngày 12/10/2012, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã ký kết Bản Ghi nhớ với các đối tác của Dự án AKIZ gồm Sở Khoa học và Công nghệ Cần Thơ, Ban Quản lý Các khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ, Viện Kỹ thuật và Quản lý Môi trường - Trường Đại học Witten/Herdecke và Trường ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐH Quốc gia Hà Nội. PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT đã đại diện Trường ký Bản Ghi nhớ.

Toàn cảnh buổi ký kết Bản Ghi nhớ giữa các đối tác Dự án AKIZ


AKIZ là dự án hợp tác khoa học cùng phát triển theo Nghị định thư, độc lập về kinh phí giữa Việt Nam và Đức trong giai đoạn 2010 – 2014 về “Giải pháp nước thải tổng hợp cho Khu công nghiệp", nghiên cứu thí điểm áp dụng mô hình xử lý nước thải công nghệ Đức tại Khu Công nghiệp Trà Nóc, Cần Thơ. Nếu kết quả thử nghiệm phù hợp, mô hình sẽ được áp dụng cho các khu công nghiệp để xử lý nước thải. Theo báo cáo tiến độ của Dự án, hệ thống máy móc thử nghiệm đang được lắp đặt và theo dõi. Trong khuôn khổ Dự án AKIZ, 02 thành viên chính của Dự án là Viện Kỹ thuật và Quản lý Môi trường - Trường Đại học Witten/Herdecke (điều phối phía Đức) và Trường ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐH Quốc gia Hà Nội (chủ trì Dự án phía Việt Nam). Các đối tác còn lại góp phần hỗ trợ và xúc tiến các hoạt động của Dự án AKIZ được diễn ra thuận lợi hơn.

Trong khuôn khổ Bản Ghi nhớ này, Trường ĐHCT sẽ hỗ trợ cung cấp thông tin cho Dự án AKIZ về các sự kiện địa phương về các hoạt động quản lý việc xử lý nước thải; đồng thời khuyến khích sinh viên các chuyên ngành có liên quan đến tham quan, học tập và nghiên cứu trong lĩnh vực xử lý nước thải và quản lý công nghiệp của Dự án AKIZ.

Các đối tác Dự án AKIZ ký kết Bản Ghi nhớ

 

Nắm tay cùng nỗ lực hợp tác. Từ trái sang, PGS.TS Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT; PGS.TS Đỗ Quang Trung, Phó chủ trì Dự án AKIZ phía Việt Nam; GS. Karl-Ulrich Rudolph; Giám đốc điều hành Dự án AKIZ (Đức); ông Trần Ngọc Nguyên, Giám đốc Sở Khoa học và Công Nghệ Cần Thơ


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)

Lượt xem: 558

DỊCH VỤ TIỆN ÍCH

THÔNG TIN

CÔNG KHAI