Trường Đại học Cần Thơ đăng cai Giải Vô địch Bóng đá nam sinh viên toàn quốc - SV Cup năm 2023 vòng loại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long

Chiều ngày 24/11/2023, tại sân bóng đá An Bình đã diễn ra Lễ Khai mạc Giải Vô địch Bóng đá nam sinh viên toàn quốc - SV Cup năm 2023 vòng loại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) và diễn ra những trận đấu đầu tiên của vòng loại khu vực. Giải đấu do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức và Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) là đơn vị đăng cai. Giải đấu nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho sinh viên trên cả nước được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm học tập và thi đấu thể thao.

Toàn cảnh buổi Lễ Khai mạc

Phát biểu tại Lễ Khai mạc, PGS.TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng Phụ trách Trường ĐHCT, Trưởng Ban Tổ chức (BTC) gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo các trường đại học, nhà tài trợ, tổ trọng tài đã tạo điều kiện tốt nhất cho ban huấn luyện, vận động viên tham gia giải đấu và gửi gắm đến các cầu thủ tham gia giải đấu phát huy tinh thần đoàn kết, thi đấu trung thực và thể hiện tinh thần thể thao cao thượng, tạo nét đẹp văn hóa trong thể thao, cống hiến cho khán giả những pha bóng hay, đẹp và để lại ấn tượng tốt trong dịp giao lưu giữa các trường đại học thông qua giải đấu năm nay.

PGS.TS. Trần Trung Tính phát biểu tại Lễ Khai mạc

Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo trao cờ lưu niệm cho đơn vị đăng cai giải đấu - Trường ĐHCT

BTC giải đấu trao cờ lưu niệm cho các đội bóng tham dự

Tham gia vòng loại khu vực ĐBSCL năm nay, đội bóng đá nam sinh viên Trường ĐHCT đã ra quân tranh tài trong bảng B gồm: Trường Đại học Trà Vinh, Trường Đại học Nam Cần Thơ và Trường Đại học An Giang. Bên cạnh những chuẩn bị tốt nhất cho các trận đấu vòng loại, Ban tổ chức cũng đã bố trí lực lượng trọng tài tốt nhất cho những cuộc tranh tài tại đây. Theo lịch thi đấu Giải Vô địch Bóng đá nam sinh viên toàn quốc - SV Cup năm 2023 vòng loại khu vực ĐBSCL diễn ra từ ngày 24/11 đến 01/12/2023.

Ngay sau Lễ Khai mạc đã diễn ra trận đấu giữa Trường ĐHCT và Trường Đại học An Giang; kết quả Trường ĐHCT thắng Trường Đại học An Giang với tỷ số 2 - 1. Còn ở trận đấu trước đó, lúc 8 giờ 00 giữa Trường Đại học Cửu Long – Trường Đại học Y Dược Cần Thơ có tỉ số 1 - 2 nghiêng về Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, lúc 13 giờ 00 giữa Trường Đại học Trà Vinh và Trường Đại học Nam Cần Thơ có tỉ số 6 - 1 nghiêng về Trường Đại học Trà Vinh.

Đội bóng đá nam Trường ĐHCT ra quân thành công trong trận đầu tiên của mùa giải

Được biết, tại vòng loại khu vực ĐBSCL của SV Cup 2023 năm nay có 7 đội tham dự, chia làm 2 bảng đấu, mỗi bảng chọn ra hai đội đứng đầu để bước tiếp vào vòng bán kết, hai đội có mặt ở trận chung kết sẽ đại diện cho khu vực miền Nam - bảng ĐBSCL tham gia Vòng chung kết toàn quốc diễn ra từ ngày 12 đến ngày 23/12/2023 tại Nha Trang.

Một số hình ảnh khác tại Lễ Khai mạc:

(Ban Biên tập Website)