Tọa đàm "Đào tạo từ xa trong bối cảnh tự chủ giáo dục đại học"

Ngày 22/10/2022 tại Hội trường Tòa nhà Công nghệ cao, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) phối hợp với Vụ Giáo dục Đại học và Dự án Nâng cao chất lượng giáo dục trong đại học (SAHEP) tổ chức buổi Tọa đàm "Đào tạo từ xa trong bối cảnh tự chủ giáo dục đại học".

Tham dự tọa đàm có PGS.TS. Nguyễn Anh Dũng, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT); Các thầy cô lãnh đạo Vụ Giáo dục Đại học - Bộ GD&ĐT; Lãnh đạo một số trường đại học trên cả nước; Về phía Trường ĐHCT có GS.TS. Hà Thanh Toàn, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; cùng lãnh đạo các Khoa, Viện, Phòng ban, Trung tâm thuộc Trường ĐHCT.

Buổi tọa đàm "Đào tạo từ xa trong bối cảnh tự chủ giáo dục đại học" diễn ra tại Tòa nhà Công nghệ cao - ĐHCT

GS.TS. Hà Thanh Toàn, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu khai mạc tọa đàm

PGS.TS Nguyễn Anh Dũng, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học - Bộ GD&ĐT phát biểu tại tọa đàm

Đây là cơ hội để các Viện, Trường trao đổi, chia sẻ những thuận lợi, khó khăn, đồng thời có những kiến nghị với Lãnh đạo Vụ, Lãnh đạo Bộ xem xét những điểm chưa phù hợp của các quy chế, quy định để hỗ trợ các Viện, Trường trong tháo gỡ những vướng mắc. Mục tiêu chính là phát triển hình thức Đào tạo từ xa (ĐTTX) phát triển bền vững như các hình thức đào tạo khác, đáp ứng nhu cầu học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập trong giai đoạn hiện nay.

Tại tọa đàm, các đại biểu đã được nghe một số bài tham luận liên quan đến vấn đề ĐTTX trong bối cảnh tự chủ giáo dục đại học như: Xu thế phát triển ĐTTX; Bảo đảm chất lượng ĐTTX và Dự thảo Thông tư ban hành Quy chế ĐTTX trình độ đại học.

TS. Dương Thăng Long, Phó Hiệu trưởng - Trường Đại học Mở Hà Nội trình bày tham luận “Xu thế phát triển ĐTTX”

TS. Phan Thị Ngọc Thanh, Giám đốc Trung tâm ĐTTX - Trường Đại học Mở TP.HCM trình bày tham luận “Bảo đảm chất lượng ĐTTX”

Ông Phan Thế Hùng, Chuyên viên chính Vụ Giáo dục Đại học - Bộ GD&ĐT trình bày tham luận “Dự thảo Thông tư ban hành Quy chế ĐTTX trình độ đại học”

Các bài tham luận đều là những chia sẻ quý báu của các thầy cô đại diện các trường đại học trong cả nước trong công tác ĐTTX. Sau khi nghe 03 bài tham luận, các đại biểu đã tiến hành thảo luận, trao đổi ý kiến nhằm giải đáp những vướng mắc cũng như hiểu thêm những vấn đề đã được trình bày.

PGS.TS Nguyễn Anh Dũng và GS.TS. Hà Thanh Toàn chủ trì buổi thảo luận

Một số hình ảnh tại buổi tọa đàm

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)