Tăng cường hợp tác với Học viện Chính trị khu vực IV trong hoạt động khoa học và công nghệ

Nhằm tăng cường hợp tác mạnh mẽ với Học viện Chính trị khu vực IV, nâng cao năng lực tổ chức, quản lý và thực hiện các hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học giữa hai đơn vị; tạo ra những sản phẩm có chất lượng phục vụ sự phát triển bền vững của đơn vị và địa phương, ngày 11/01/2022, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tiến hành ký kết bản thỏa thuận hợp tác với Học viện Chính trị khu vực IV.

Đại diện hai đơn vị, GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT và TS. Phan Công Khanh, Giám đốc Học viện Chính trị khu vực IV, ký kết bản thỏa thuận hợp tác làm cơ sở để hai bên triển khai các hoạt động hợp tác trong thời gian tới, cụ thể như: (1) về đào tạo, hai đơn vị phối hợp tổ chức các hoạt động thực tập, các buổi tọa đàm, báo cáo khoa học; tổ chức tiếp nhận người học tham quan, thực tập chuyên môn và thực hiện đề tài tốt nghiệp; tham gia các hội đồng đề cương và nghiệm thu liên quan; (2) về nghiên cứu khoa học, hai đơn vị phối hợp tham gia và thực hiện đề tài khoa học các cấp; phối hợp nghiên cứu, khảo sát, tổng kết thực tiễn các lĩnh vực liên quan cho sự phát triển bền vững vùng Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước; tổ chức diễn đàn, hội thảo, hội nghị, tọa đàm và các hoạt động khoa học liên quan; tổ chức tập huấn, tư vấn và chuyển giao công nghệ; thực hiện nghiên cứu khoa học quốc tế; (3) về thông tin khoa học và công nghệ, hai đơn vị cùng chia sẻ, kết nối các sản phẩm về đào tạo, khoa học và công nghệ; kết nối thư viện; công bố xuất bản.

Đại diện hai đơn vị, GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT (phải) và TS. Phan Công Khanh, Giám đốc Học viện Chính trị khu vực IV ký kết bản thỏa thuận hợp tác

Phát biểu tại lễ ký kết, GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT, ghi nhận những đóng góp tích cực của Học viện Chính trị khu vực IV trong việc đào tạo, bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ nguồn của Trường, góp phần vào sự phát triển chung của Nhà trường. Trong thời gian tới, Trường ĐHCT cam kết đồng hành, phối hợp thường xuyên với Học viện Chính trị khu vực IV để hai đơn vị cùng nhau tăng cường hợp tác hiệu quả, nhằm đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển bền vững của vùng Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước.

GS.TS. Hà Thanh Toàn phát biểu tại buổi lễ

(Tin: Tạp chí Khoa học Trường ĐHCT, ảnh: Học viện Chính trị khu vực IV)