Sinh viên Trường Kinh tế, Trường Đại học Cần Thơ học tập thực tế tại Đại học Yuan Ze - Đài Loan

Từ ngày 06/5 đến ngày 10/5/2023, Trường Kinh tế - Trường Đại học Cần Thơ (Can Tho University School of Economics - CSE) đã tổ chức chuyến trao đổi học tập ngắn hạn cho 20 sinh viên có thành tích học tập xuất sắc tại Đại học Yuan Ze Đài Loan (YZU). Tham gia dẫn đoàn là hai giảng viên của CSE gồm Cô Lê Trần Thiên Ý – Phó Trưởng Khoa Kinh doanh quốc tế và Thầy Nguyễn Minh Cảnh – giảng viên Khoa Quản trị Kinh doanh. Trường Đại học Yuan Ze là trường đại học tư thục thuộc Tập đoàn Far Eastern. YZU tọa lạc tại thành phố Taoyuan, Đài Loan và được thành lập vào năm 1989. Trường nằm trong top 12 trường đại học hàng đầu tại Đài Loan, với hơn 9.000 sinh viên đang theo học. Ngoài ra, YZU được xếp hạng 1.000+ đại học thế giới năm 2020 bởi Times Higher Education, và được xếp hạng 251–300 bởi Times Higher Education Young University năm 2020.

Đoàn sinh viên Trường Kinh tế tại văn phòng hợp tác quốc tế, trường YZU, Đài Loan

Trong lịch trình tham quan tại YZU, sinh viên CSE đã được tham gia buổi học giới thiệu về Virtual Production (Phim trường ảo), một trong những công nghệ tiên tiến và quan trọng bậc nhất trong mọi loại hình sáng tạo nội dung. Ngoài ra, sinh viên CSE còn được dùng thử các sản phẩm bia mới do sinh viên YZU đang nghiên cứu phát triển và được chiêm ngưỡng các mô hình công nghệ hiện đại của sinh viên trường bạn. Đặc biệt, trong ngày học cuối cùng của chuyến đi, đoàn sinh viên CSE đã được sắp xếp tham quan tập đoàn Far Eastern Enterprises cũng như di chuyển đến thành phố Hsinchu để tham quan Bảo tàng Khám phá Công viên Khoa học – là một không gian tương tác được thiết kế để giới thiệu những tiến bộ mới nhất trong công nghệ người máy.

Đoàn sinh viên CSE tham quan trụ sở chính Tập đoàn FAR EASTERN, Đài Loan

Bên cạnh lịch trình dẫn đoàn sinh viên tham quan học tập tại YZU, các thầy cô còn có buổi làm việc với Trường Đại học Công nghệ Ming Chi (Ming Chi University of Technology-MCUT) để ký kết bản ghi nhớ hợp tác (MoU) cấp Trường Đại học Cần Thơ, bản thỏa thuận hợp tác cấp Trường Kinh tế, đánh dấu mối quan hệ hợp tác chính thức giữa CSE với một trường đối tác tại Đài Loan.

Giảng viên Trường Kinh tế ký kết MOU với Trường MCUT, Đài Loan

Chương trình trao đổi ngắn hạn tại Đài Loan vào tháng 5/2023 vừa qua không những giúp các bạn sinh viên CSE tiếp cận môi trường giáo dục quốc tế, trau dồi kiến thức và tăng cường giao lưu văn hóa, mà còn mang lại cho sinh viên những trải nghiệm thú vị, giúp nâng cao các kỹ năng trong học tập và cuộc sống, đặc biệt là kỹ năng giao tiếp, thuyết trình và sử dụng ngoại ngữ. Ngoài ra, chương trình trao đổi còn giúp gắn kết tình hữu nghị hợp tác giữa CSE với YZU và MCUT.

(Ban Biên tập Website)