PGS.TS. Trần Trung Tính giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ

Ngày 28/12/2023, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã ký quyết định số 4588/QĐ-BGDĐT về việc công nhận Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT). Theo đó, PGS.TS. Trần Trung Tính giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường ĐHCT nhiệm kỳ 2020 - 2025. Quyết định có hiệu lực từ ngày 28/12/2023.

PGS.TS. Trần Trung Tính, Hiệu trưởng Trường ĐHCT

PGS.TS. Trần Trung Tính tốt nghiệp đại học tại Trường ĐHCT năm 1997, lấy bằng thạc sĩ năm 2004 và bằng tiến sĩ năm 2007 tại Trường Đại học Quốc gia Gyeongsang, Hàn Quốc. PGS.TS. Trần Trung Tính đạt tiêu chuẩn chức danh Phó Giáo sư chuyên ngành điện năm 2013. Tại Trường ĐHCT, PGS.TS. Trần Trung Tính tham gia công tác giảng dạy tại Khoa Công nghệ (từ 1998 đến 2007), giữ chức vụ Trưởng bộ môn thuộc Khoa Công nghệ (từ 2007 đến 2009), giữ chức vụ Phó trưởng khoa Công nghệ (từ 2010 đến 2012), giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT từ tháng 6/2012 đến nay. Từ tháng 11/2015, PGS.TS. Trần Trung Tính kiêm nhiệm chức vụ Giám đốc Ban Quản lý dự án ODA của Trường. PGS.TS Trần Trung Tính có hơn 2 nhiệm kỳ là Phó Hiệu Trường ĐHCT và có nhiều đóng góp khi điều hành việc triển khai thành công Dự án nâng cấp Trường ĐHCT sử dụng vốn vay của Chính phủ Nhật Bản.

Trường ĐHCT là cơ sở đào tạo đại học và sau đại học trọng điểm của Nhà nước ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long, là trung tâm văn hóa - khoa học kỹ thuật của vùng. Hiện nay Trường đào tạo 121 chuyên ngành đại học (trong đó có 2 chương trình đào tạo tiên tiến, 12 chương trình đào tạo chất lượng cao), 51 chuyên ngành cao học (trong đó 1 ngành liên kết với nước ngoài, 3 ngành đào tạo bằng tiếng Anh), 21 chuyên ngành nghiên cứu sinh.

Hiện tại, Ban Giám hiệu Trường ĐHCT bao gồm: PGS.TS. Trần Trung Tính, Hiệu trưởng; GS.TS. Trần Ngọc Hải, Phó Hiệu trưởng phụ trách công tác nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế & quản lý dự án; PGS.TS. Nguyễn Hiếu Trung, Phó Hiệu trưởng phụ trách xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị, công tác kiểm định chất lượng, công nghệ thông tin.

(Ban Biên tập Website)