Lễ tổng kết năm học 2022 - 2023 Khoa Dự bị Dân tộc, Trường Đại học Cần Thơ

Ngày 07/9/2023, Khoa Dự bị Dân tộc (DBDT), Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức Lễ tổng kết công tác đào tạo dự bị đại học năm học 2022 - 2023. Tham dự buổi lễ có PGS.TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT; đại diện lãnh đạo các khoa, phòng ban chức năng trong Trường; Ban Chủ nhiệm, quý thầy, cô giảng dạy và học sinh của Khoa DBDT.

Toàn cảnh buổi Lễ tổng kết năm học 2022 - 2023

Theo Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong ưu tiên tuyển sinh và Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP của Chính phủ về chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 20 huyện nghèo thuộc khu vực Tây Nam Bộ, Khoa DBDT thực hiện tổ chức đào tạo hệ xét tuyển thẳng vào học bổ sung kiến thức. Qua 10 năm, Khoa DBDT đã đào tạo được hơn 2.500 học sinh được xét tuyển thẳng. Theo đó, trong năm học 2022 - 2023, Khoa DBDT đã tiếp nhận và tổ chức giảng dạy cho 256 học sinh. Các học sinh được chia thành 7 lớp học và bồi dưỡng kiến thức với 4 môn học: Toán học, Ngữ văn, tiếng Anh và Tin học.

Qua một năm được học tập và rèn luyện, có 250/256 học sinh trúng tuyển đại học chính quy, đạt tỉ lệ 97.7%. Tại buổi lễ, có 7 học sinh được Ban Giám hiệu khen thưởng vì đã đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện; 2 tập thể và 7 cá nhân được Ban Chấp hành Đoàn trường ĐHCT khen thưởng vì đã có thành tích trong công tác đoàn và phong trào thanh niên.

PGS.TS. Trần Trung Tính phát biểu tại Lễ tổng kết

Tại buổi lễ, PGS.TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT đã gửi lời chúc mừng đến các tân sinh viên của Trường ĐHCT. Phó Hiệu trưởng chia sẻ, trong một năm học ở Khoa DBDT, các em đã được tiếp cận với môi trường đại học sớm, được bồi dưỡng kiến thức và phát triển kỹ năng sống, các em sẽ gặt hái được nhiều thành công trong việc học tập và rèn luyện. Cùng với việc chính thức trở thành sinh viên của Trường ĐHCT, các em sẽ có được cơ hội rộng mở để thực hiện ước mơ, hoài bão của cuộc đời mình. Phó Hiệu trưởng mong muốn các em sẽ tự tin, nỗ lực hết mình, học tập thật tốt, bên cạnh phát triển kỹ năng ngoại ngữ, cố gắng phấn đấu để giành lấy những cơ hội đi giao lưu, học tập ở nước ngoài từ nhiều nguồn học bổng của Nhà trường và có được nghề nghiệp tốt sau khi ra trường, đúng với niềm đam mê của các em.

ThS. Nguyễn Hoàng Long, Trưởng Khoa DBDT báo cáo tổng kết công tác đào tạo dự bị đại học năm học 2022 - 2023

Năm học 2022 - 2023, Khoa DBDT đã không ngừng cố gắng phấn đấu hoàn thành tốt vai trò và nhiệm vụ theo sự chỉ đạo của lãnh đạo Nhà trường và phương hướng nhiệm vụ năm học của Khoa đã đề ra. Với sự quan tâm đặc biệt và chỉ đạo kịp thời của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, sự phối hợp có hiệu quả từ các trường chuyên ngành, phòng ban chức năng, đoàn thể trong trường và sự tận tâm của quý thầy cô giáo, sự tích cực học tập và rèn luyện của học sinh, Khoa DBDT sẽ đạt được thành tích cao hơn nữa trong thời gian tới, đáp ứng nhu cầu đào tạo, theo tinh thần Nghị quyết 30a.

PGS.TS. Trần Trung Tính trao giấy khen cho các học sinh có thành tích học tập tốt

Đ/c Nguyễn Văn Pha, Phó Bí thư Đoàn Trường ĐHCT trao khen thưởng cho học sinh có thành tích trong công tác đoàn và phong trào thanh niên

Học sinh nhận Giấy báo trúng tuyển đại học

(Ban Biên tập Website)