Lễ Khánh thành Trại giống tôm biển do Công ty UV - Việt Nam tài trợ

Trong khuôn khổ của Dự án hợp tác đào tạo nghiên cứu và phát triển giống tôm biển,  ngày 20/10/2022, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức Lễ khánh thành Trại giống tôm biển do Công ty UV - Việt Nam tài trợ.

Quang cảnh buổi lễ khánh thành Trại tôm giống biển

Đến tham dự buổi lễ có sự hiện diện của ông Trần Văn Trọng, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần UV. Về phía Trường ĐHCT có sự tham dự của GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng; GS.TS. Trần Ngọc Hải, Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Trường cùng với các cán bộ, giảng viên Khoa Thủy sản.

Với việc khánh thành trại giống tôm, Trường ĐHCT có thêm một cơ sở nghiên cứu, tập huấn cho cán bộ, học viên và sinh viên; chuyển giao công nghệ sản xuất cho các đơn vị và cung cấp nguồn tôm giống sạch, chất lượng cao phục vụ nghề nuôi tôm biển ở Đồng bằng sông Cửu Long.

GS.TS. Hà Thanh Toàn - Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Hà Thanh Toàn nhấn mạnh đây là mô hình tiêu biểu cho sự hợp tác, liên kết giữa nhà trường và doanh nghiệp; thông qua đó, thúc đẩy các hoạt động kết nối đa dạng và hiệu quả giữa Trường ĐHCT và Công ty UV cũng như các đối tác khác. Hiệu trưởng Toàn cũng gửi lời chúc mừng đến Khoa Thủy sản vì đã có thêm công trình mới, tạo điều kiện thuận lợi cho thầy cô và sinh viên của khoa học tập và nghiên cứu, nâng cao trình độ.

Ông Trần Văn Trọng - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần UV phát biểu tại buổi lễ

Nhân dịp này, đại diện công ty UV ông Trần Văn Trọng gửi lời cám ơn đến Nhà trường đã hỗ trợ và giữ mối liên kết hợp tác trong thời gian qua. Công ty UV kỳ vọng gắn kết và hợp tác với Khoa Thủy sản tạo ra tôm giống có chất lượng cao. Ngoài việc là nơi sinh viên thực tập và tiếp thu kiến thức; trại giống tôm đồng thời cũng là nơi đội ngũ nhân viên UV có thể tham gia thực tập và áp dụng những nghiên cứu vào thực tế. Công ty UV cam kết sẽ đồng hành với Khoa Thủy sản trong nhiều dự án sắp tới, đặc biệt là tiếp nhận sinh viên có trình độ và tay nghề cao làm việc tại công ty.

GS.TS Hà Thanh Toàn cùng với Ông Trần Văn Trọng ký kết hợp tác

… và cùng nhau kéo băng khánh thành Trại giống tôm biển

Các đại biểu cùng chụp ảnh lưu niệm

Lãnh đạo nhà Trường cùng công ty UV tham quan trại giống