Làm việc với đoàn ĐH Hokkaido

Sáng ngày 13/01/2013, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã tiếp đoàn ĐH Hokkaido (Nhật Bản) đến làm việc tại Trường. PGS.TS. Nguyễn Thanh Phương, Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo Khoa Môi trường và Tài nguyên Thiên nhiên, Khoa Nông nghiệp và Sinh học Ứng dụng và Khoa Thủy sản đã làm việc với đoàn công tác.

Buổi làm việc với đoàn ĐH Hokkaido

Tiếp tục triển khai thực hiện các hoạt động hợp tác giữa Trường ĐHCT và ĐH Hokkaido theo tinh thần ký kết hợp tác giữa hai bên vào đầu năm 2013, hai trường đã tiếp tục thảo luận, đề xuất các hoạt động hợp tác nghiên cứu khoa học cụ thể trong lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản và môi trường. Trong đó, dựa trên những ý tưởng đề xuất từ phía bạn, Trường ĐHCT đã đề xuất các định hướng hợp tác hướng đến xây dựng các dự án nghiên cứu liên đới, kết nối các lĩnh vực nghiên cứu khác nhau nhằm phục vụ cho sự phát triển bền vững của vùng ĐBSCL cũng như kết nối các viện, trường đại học, mở rộng hợp tác đa phương, cùng chia sẻ kinh nghiệm và nâng cao năng lực lẫn nhau. Theo đó, các đơn vị trực thuộc của hai trường sẽ tiếp tục thảo luận để xây dựng hoàn chỉnh các đề án nghiên cứu.

GS. Mitsuru Osaki (trái), Khoa Sau đại học Ngành Nông nghiệp, ĐH Hokkaido chia sẻ về ý tưởng hợp tác nghiên cứu

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)