Họp Hội đồng đảm bảo chất lượng nhiệm kỳ 2012-2017, lần thứ II

Ngày 16/01/2014, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã tiến hành Họp Hội đồng đảm bảo chất lượng (ĐBCL) nhiệm kỳ 2012-2017, lần thứ II dưới sự chủ trì của PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường.

Toàn cảnh phiên họp Hội đồng ĐBCL nhiệm kỳ 2012-2017, lần thứ II

Phiên họp được diễn ra nhằm báo cáo kết quả thực hiện kết luận tại cuộc họp Hội đồng ĐBCL lần thứ I vào tháng 4/2013; tổng kết công tác ĐBCL năm 2013 và phương hướng hoạt động năm 2014; thảo luận một số vấn đề liên quan đến quy định tổ chức, hoạt động của Hội đồng ĐBCL; dự thảo kế hoạch tự đánh giá và kiểm định chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN-QA giai đoạn 2014-2023; chia sẻ một số kinh nghiệm qua hai đợt đánh giá ngoài chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN-QA...

Hiện tại, Hội đồng ĐBCL của Trường ĐHCT có 32 thành viên. Trong thời gian qua Hội đồng đã thực hiện được một số nội dung như: đang kiện toàn cơ cấu tổ chức ĐBCL bên trong; đã xây dựng Dự thảo Quy định về tổ chức và hoạt động của Hội đồng ĐBCL, Dự thảo Quy định về tổ chức và hoạt động ĐBCL của Trường; xây dựng hệ thống minh chứng thông qua xúc tiến xây dựng phần mền quản lý văn thư; áp dụng các tiêu chuẩn đánh giá chất lượng quốc tế, nhà trường tiếp tục áp dụng AUN-QA và tiếp cận ABET ở một số ngành kỹ thuật; đã và đang triển khai công tác kiểm định chất lượng quốc tế 02 chương trình tiên tiến; luôn triển khai cải tiến chương trình đào tạo; đã làm sổ tay ĐBCL về chương trình đào tạo; xây dựng trang Web ĐBCL; kiểm định chất lượng chương trình đào tạo Kỹ thuật điện-điện tử đạt 3.9/7.0, Kinh tế nông nghiệp đạt 4.0/7.0.

Tại phiên họp lần thứ II này, các thành viên Hội đồng đã tiến hành thảo luận đóng góp ý kiến, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác ĐBCL. Phát biểu tại phiên họp, PGS.TS. Hà Thanh Toàn đã gửi lời cảm ơn đến các thành viên Hội đồng đã góp phần giúp nhà trường không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo và mong rằng các thành viên sẽ cùng phối hợp tốt hơn nữa trong thời gian tới vì sự phát triển chung của Trường ĐHCT.

PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu ý kiến tại cuộc họp

(Tin, ảnh: Trung Tâm Thông tin & Quản trị mạng)