Ngày 07/6/2013, Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ lần thứ X (nhiệm kỳ 2010-2015) của Đảng bộ Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã được tiến hành tại Hội trường II. Hội nghị vinh dự được sự tham dự và chỉ đạo của Đ/c Bùi Hữu Nhơn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Ban Tổ chức Thành ủy Cần Thơ; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ TP. Cần Thơ, Ủy ban Kiểm tra, Ban Dân vận và Ban Tuyên giáo Thành ủy.

Hội nghị đã thông qua báo cáo sơ kết việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường ĐHCT giữa nhiệm kỳ 2010-2015, báo cáo kiểm điểm về công tác lãnh đạo và chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy. Tại Hội nghị, các đại biểu đảng viên đã tích cực đóng góp ý kiến nhằm góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ công tác của Trường trong thời gian tới, phấn đấu thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường nhiệm kỳ 2010-2015. Thông qua những ý kiến đóng góp tích cực từ Hội nghị, Đảng ủy Trường ĐHCT thực hiện điều chỉnh và bổ sung nội dung Nghị quyết, làm cơ sở hoạt động trong nữa nhiệm kỳ còn lại.

Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ lần thứ X (nhiệm kỳ 2010-2015) của Đảng bộ Trường ĐHCT diễn ra tại Hội trường II

Hội nghị đã nhận được sự chỉ đạo sâu sát của Thành ủy Cần Thơ. Thay mặt Thành ủy, Đ/c Bùi Hữu Nhơn đánh giá cao những kết quả đạt được của nhà trường trong thời gian nữa nhiệm kỳ vừa qua, sự đồng thuận và nhất trí cao của cán bộ viên chức trong toàn trường, việc trao quyền tự chủ và tự chịu trách nhiệm, nâng cao tinh thần trách nhiệm và nêu gương trong toàn thể cán bộ viên chức. Trường cũng đã nỗ lực thực hiện đồng bộ các mặt công tác, phản ảnh trung thực và kịp thời những điểm hạn chế và có biện pháp khắc phục, tháo gỡ khó khăn, kịp thời điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp với điều kiện thực tế nhằm thực hiện thắng lợi Nghị Quyết Đại hội đã đề ra. Đồng chí nhấn mạnh, những kết quả đạt được rất đáng trân trọng và biểu dương Trường ĐHCT đã đóng góp tích cực cho sự phát triển của đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), đặc biệt là TP. Cần Thơ. Song song đó, đồng chí nhấn mạnh việc chỉ đạo công tác kiểm tra và giám sát chặt chẽ để kịp thời phát hiện và tìm rõ nguyên nhân tồn tại, những hạn chế và giải pháp khắc phục; phân công trách nhiệm, trao quyền tự chủ đi đôi với việc tăng cường công tác kiểm tra, giám sát để việc thực hiện nhiệm vụ công tác trong Trường đạt hiệu quả cao.

Trong giai đoạn mới, Trường ĐHCT phải đối mặt với không ít khó khăn và thách thức trong việc thực hiện đào tạo theo tín chỉ, hướng đến đào tạo đáp ứng yêu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao theo nhu cầu lao động của xã hội, đặc biệt là xu thế hội nhập và thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Trong nữa nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm hỗ trợ và chỉ đạo sâu sát của các cấp lãnh đạo, toàn thể cán bộ viên chức Trường ĐHCT đã rất tích cực nỗ lực, không ngừng phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ công tác để nâng cao hiệu quả hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Trên chặng đường phát triển, nhà trường luôn nhận được sự quan tâm, tin tưởng, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi của các bộ, ngành Trung ương, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, lãnh đạo và nhân dân các tỉnh ĐBSCL, đặc biệt là TP. Cần Thơ.

Đặc biệt, Nghị quyết số 45-NQ/TW ngày 17/2/2005 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển TP. Cần Thơ trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đã khẳng định: “Nâng cấp Trường Đại học Cần Thơ thành trường đại học trọng điểm quốc gia theo hướng phát triển đa ngành”. Đồng thời, Kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại buổi làm việc với lãnh đạo Trường ĐHCT ngày 20/3/2013 tiếp tục khẳng định chủ trương “Xây dựng Trường Đại học Cần Thơ thành trường đại học xuất sắc về đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ; có chức năng đào tạo đa ngành đa lĩnh vực”, cùng với việc cụ thể hóa công tác hỗ trợ đầu tư phát triển nhà trường đã tạo điều kiện và động lực cho toàn thể cán bộ viên chức của Trường tích cực phấn đấu, tiếp nhận và nắm bắt các cơ hội đầu tư để từng bước phát triển, đưa vị thế của trường lên tầm cao mới về chất lượng, tích cực hội nhập, hướng đến đạt tiêu chuẩn quốc tế, trước hết là ngang tầm với các trường đại học tiên tiến khu vực Đông Nam Á.

Để đạt những mục tiêu trên, Trường ĐHCT không ngừng phấn đấu vượt qua những khó khăn thách thức, nâng cao trình độ và chất lượng phục vụ của đội ngũ cán bộ viên chức, đảm bảo chất lượng và nâng cao hiệu quả mọi mặt công tác, thực hiện tốt chuẩn mực đạo đức cán bộ và sinh viên Trường, học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tích cực chăm lo đời sống cán bộ viên chức, tạo điều kiện học tập tốt cho sinh viên,…hướng đến hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị và nâng cao hình ảnh của Trường, xứng đáng là một trong những trường đại học trọng điểm của cả nước.

Đ/c Trần Thị Thanh Hiền, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu khai mạc Hội nghị

Đ/c Bùi Hữu Nhơn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Ban Tổ chức Thành ủy Cần Thơ phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Biểu quyết tán thành việc bổ sung, điều chỉnh các chỉ tiêu hoạt động trong nữa nhiệm kỳ còn lại

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)