Ngày 16/4/2013, tại Hội trường II Khu hiệu bộ, Đảng ủy Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Qúy I và triển khai nhiệm vụ Quý II năm 2013. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ và Ban Giám hiệu, các ban xây dựng Đảng, tổ chức Đảng trực thuộc, thủ trưởng các đơn vị và lãnh đạo các tổ chức đoàn thể trong Trường.

Toàn cảnh Hội nghị Đảng ủy mở rộng Sơ kết công tác Quý I, triển khai chương trình công tác Quý II tại Trường Đại học Cần Thơ

Thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy, đồng chí Trần Thị Thanh Hiền, Bí thư Đảng ủy báo cáo tóm tắt nhiệm vụ đã thực hiện trong Quý I và triển khai Chương trình công tác Quý II năm 2013:

Trong Quý I năm 2013, phần lớn các nhiệm vụ được đề ra đã được thực hiện xong. Tình hình chính trị tư tưởng và an toàn về an ninh trật tự tiếp tục được ổn định, công tác thông tin, tuyên truyền được thực hiện tốt, không có thông tin và dư luận xấu phát tán trong Trường. Việc khắc phục các hạn chế trong đợt kiểm điểm tự phê bình theo Nghị quyết Trung ương 4 "một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay" đã được khắc phục từng bước. Bên cạnh những ưu điểm đạt được vẫn còn một số công tác triển khai chậm như: công tác tổ chức cán bộ, tổng kết đào tạo theo hệ thống tín chỉ; một số công tác kiểm tra của chuyên môn chưa thực hiện đúng theo kế hoạch; công tác xét chuyển Đảng chính thức ở một số đơn vị còn chậm.

Về công tác Quý II, sẽ tập trung cho công tác chuẩn bị tốt cho công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2013; ban hành Nghị quyết  "tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng đào tạo của Trường ĐHCT”. Xét duyệt đề tài nghiên cứu khoa học trong sinh viên thực hiện năm 2013, triển khai đăng ký nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp cơ sở năm 2014; tập trung hoàn chỉnh dự án xây dựng Trường ĐHCT trở thành Trường Đại học xuất sắc bằng vốn ODA của Chính phủ Nhật Bản; tiếp tục thi công các công trình trong Trường; giữ vững ổn định chính trị, an toàn về an ninh trật tự, ngăn chặn các thông tin trái với chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước; thành lập Ban Chỉ đạo và tiến hành việc rà soát chức năng nhiệm vụ của các phòng, ban, điều chỉnh tổ chức ở một số đơn vị nhằm đảm bảo phát huy năng lực của tập thể và cá nhân. Chỉ đạo các đảng bộ, chi bộ cơ sở tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2010-2015, tiến tới tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ của Đảng bộ trường trong tháng 5/2013. Tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Ban Chấp hành TW "về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", triển khai kế hoạch năm 2013 và tuyên dương điển hình tiên tiến "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"….

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hà Thanh Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ, Hiệu trưởng Trường ĐHCT mong muốn các cán bộ, giảng viên có môi trường làm việc ngày càng tốt hơn, nhà trường rất quan tâm và sẽ tích cực hỗ trợ, nâng cao thu nhập để cán bộ, giảng viên trong Trường có mức sống ổn định, phù hợp. Trường sẽ tiếp tục tranh thủ các nguồn tài chính để đầu tư, xây dựng cơ sở hạ tầng ở Khu II, tăng quy mô tuyển sinh sau đại học để đáp ứng nhu cầu nguồn lực cán bộ cho vùng đồng bằng sông Cửu Long. Về công tác đào tạo, Ban Giám hiệu mong muốn Thầy Cô đầu tư nghiên cứu chuyên môn, cải tiến phương pháp giảng dạy, phát huy tinh thần trách nhiệm trong giảng dạy và đánh giá học lực của sinh viên, nhằm đảm bảo chất lượng đào tạo của Trường. Hiệu trưởng mong muốn cán bộ viên chức và tất cả giảng viên sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ trong Chương trình công tác Quý II năm 2013 của Đảng bộ.

Đồng chí Trần Thị Thanh Hiền, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, báo cáo sơ kết Quý I, triển khai công tác Quý II/2013

Đồng chí Hà Thanh Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ, Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu tại Hội nghị

Các đại biểu phát biểu ý kiến tại Hội nghị

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)