Đoàn Đại học Kỹ thuật Srivijaya Rajamangala (Thái Lan) đến thăm Trường Đại học Cần Thơ

Ngày 06/12/2012, đoàn Đại học Kỹ thuật Srivijaya Rajamangala, (Thái Lan) đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT). Tiếp đoàn có PGS.TS Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT cùng đại diện lãnh đạo và cán bộ chuyên trách Khoa Thủy sản và Phòng Hợp tác Quốc tế.

Buổi làm việc giữa Trường ĐHCT với đoàn ĐHKT Srivijaya Rajamangala

Đây là chuyến thăm Trường ĐHCT đầu tiên của đại diện lãnh đạo ĐHKT Srivijaya Rajamangala, đồng thời cũng là buổi gặp gỡ, tiếp xúc đầu tiên giữa đại diện lãnh đạo của hai trường. Tại buổi làm việc, lãnh đạo hai trường đã cùng giới thiệu, chia sẻ thông tin tổng quan về các hoạt động của hai bên cũng như các hoạt động hợp tác quốc tế. Trong đó, Trường ĐHCT có dịp hiểu sâu hơn về quy mô hoạt động, lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, cũng như vai trò quan trọng của ĐHKT Srivijaya Rajamangala góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội Thái Lan. Qua đó, lãnh đạo Trường ĐHCT cũng đã thân tình chia sẻ với đoàn về các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ của Trường, đặc biệt là những đóng góp quan trọng của nhà trường trong các hoạt động nông nghiệp, thủy sản, môi trường và công nghệ thông tin, góp phần phát triển kinh tế xã hội vùng ĐBSCL cũng như của cả nước. Lãnh đạo Trường ĐHCT cũng chia sẻ về chiến lược phát triển nhà trường trong thời gian tới, đặc biệt phấn đấu đưa Trường ĐHCT xứng đáng trở thành một trong các trường đại học trọng điểm quốc gia và đạt tiêu chuẩn quốc tế về chất lượng trên mọi lĩnh vực đào tạo.

Nhân chuyến thăm này, đoàn công tác ĐHKT Srivijaya Rajamangala đã bày tỏ mong muốn thiết lập mối quan hệ hợp tác tốt đẹp với Trường ĐHCT trong thời gian tới. Đáp lại thiện chí hợp tác của đoàn ĐHKT Srivijaya Rajamangala, đại diện BGH Trường ĐHCT, PGS.TS Lê Việt Dũng cho biết, Trường ĐHCT rất vinh dự và sẵn sàng hợp tác với ĐHKT Srivijaya Rajamangala để cùng phát triển. Hai trường sẽ tiếp tục thiết lập mối liên hệ để thảo luận về các hướng hợp tác trong tương lai về đào tạo, nghiên cứu khoa học, trao đổi cán bộ và sinh viên v.v., đặc biệt là trong lĩnh vực thủy sản. Nhân dịp này, đoàn công tác ĐHKT Srivijaya Rajamangala cũng bày tỏ lời mời trân trọng đến lãnh đạo Trường ĐHCT sang thăm ĐHKT Srivijaya Rajamangala tại Thái Lan.

PGS.TS Lê Việt Dũng (ngoài cùng trái), Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu chào mừng đoàn ĐHKT Srivijaya Rajamangala đến thăm Trường

Các thành viên đoàn ĐHKT Srivijaya Rajamangala chia sẻ thông tin hoạt động với Trường ĐHCT

Đại diện hai trường trao quà lưu niệm nhân chuyến thăm của đoàn ĐHKT Srivijaya Rajamangala tại Trường ĐHCT

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng