Tân sinh viên           Người học         Viên chức           Cựu sinh viên         EN

Đoàn Đại học Kagawa và đại diện các công ty, tổ chức Nhật Bản đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Cần Thơ

Ngày 18/10/2012, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã vinh dự tiếp đoàn Đại học Kagawa và đại diện các công ty chế biến lương thực - thực phẩm, văn phòng kinh tế thương mại và ngân hàng của Nhật Bản đến thăm và làm việc tại Trường. Tiếp đoàn có PGS.TS Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT cùng đại diện lãnh đạo Khoa Nông nghiệp và Sinh học Ứng dụng và Phòng Hợp tác Quốc tế.

PGS.TS Hà Thanh Toàn (giữa), Hiệu trưởng Trường ĐHCT giới thiệu về các hoạt động hợp tác phát triển đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ của Trường


Tại buổi gặp gỡ, Trường ĐHCT và đoàn ĐH Kagawa đã thảo luận về khả năng hợp tác giữa hai bên để đi đến ký kết hợp tác trong thời gian tới về đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, đặc biệt là trong lĩnh vực nông nghiệp và công nghệ thực phẩm. Đại diện các công ty chế biến lương thực - thực phẩm cũng đã chia sẻ về hoạt động sản xuất kinh doanh của mình và mong muốn hợp tác mở rộng lĩnh vực hoạt động tại Việt Nam.


Lãnh đạo Trường ĐHCT đã bày tỏ thiện chí hợp tác với đoàn, đồng thời cho biết thêm về truyền thống hợp tác giữa Trường ĐHCT với các viên, trường, các tổ chức doanh nghiệp Nhật Bản. Bên cạnh hợp tác về lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, Trường ĐHCT còn đẩy mạnh hợp tác với các công ty Nhật Bản để thử nghiệm, chuyển giao các thành tựu khoa học và công nghệ phục vụ sự phát triển kinh tế xã hội vùng ĐBSCL. Trong đó, Trường ĐHCT đã hợp tác thử nghiệm phân bón cải tạo đất phèn với Tập đoàn Sumitomo và thử nghiệm ứng dụng máy móc nông nghiệp với Công ty Yanmar.


Sau buổi làm việc, đoàn đã tiến hành phỏng vấn tuyển chọn các sinh viên thuộc Bộ môn Công nghệ thực phẩm Trường ĐHCT đến thực tập tại các công ty Nhật Bản và tham gia khóa tập huấn tại ĐH Kagawa về an toàn thực phẩm, kỹ năng lãnh đạo và hội nhập, kỹ năng làm việc tại các công ty Nhật Bản. Các sinh viên sau khi hoàn thành khóa học sẽ có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn tại các công ty Nhật Bản.

Phái đoàn Đại học Kagawa, đại diện các công ty chế biến lương thực - thực phẩm, văn phòng kinh tế thương mại và ngân hàng của Nhật Bản chia sẻ thông tin tại buổi làm việc

 

Ảnh lưu niệm buổi làm việc giữa Trường ĐHCT với phái đoàn Nhật Bản


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)

Lượt xem: 610

DỊCH VỤ TIỆN ÍCH

THÔNG TIN

CÔNG KHAI