Đoàn công tác UBND huyện Cần Đước, Long An đến tham quan Trường Đại học Cần Thơ

Sáng ngày 16/12/2023, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) vui mừng tiếp đón đoàn công tác đến từ Uỷ ban nhân dân (UBND) huyện Cần Đước, tỉnh Long An đến tham quan và học tập kinh nghiệm do ông Nguyễn Minh Vương, Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Đước, làm Trưởng đoàn cùng lãnh đạo các phòng, 17 xã/thị trấn thuộc huyện Cần Đước. Tiếp đoàn có GS.TS. Trần Ngọc Hải, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT cùng đại diện lãnh đạo các trường, đoàn thể, phòng, ban thuộc Trường ĐHCT.

Toàn cảnh buổi gặp gỡ

Tại buổi gặp gỡ, GS.TS. Trần Ngọc Hải đã chia sẻ thông tin tổng quan về đào tạo, cơ sở vật chất, nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo, chuyển giao công nghệ, hoạt động phục vụ cộng đồng của Trường ĐHCT, đồng thời trình bày các kiến nghị và đề xuất hỗ trợ, hợp tác với huyện Cần Đước về trao đổi cán bộ, sinh viên; tham gia các hội nghị, diễn đàn; tổ chức hội thảo, tập huấn, chuyển giao công nghệ; đào tạo và bồi dưỡng cán bộ quản lý cấp xã, huyện, doanh nghiệp, hợp tác xã trong tất cả các lĩnh vực có liên quan; phối hợp để hai bên triển khai các đề tài, dự án trong nước và quốc tế.

GS.TS. Trần Ngọc Hải giới thiệu về Trường ĐHCT

Bên cạnh đó, đoàn công tác cũng đã nghe chia sẻ của đại diện Trường Nông nghiệp, Trường Thủy sản và Trường Kinh tế thuộc Trường ĐHCT về một số thành tựu nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản và kinh tế.

GS.TS. Nguyễn Trọng Ngữ, Phó Hiệu trưởng Trường Nông nghiệp, Trường ĐHCT trình bày tổng quan một số thành tựu nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, đặc biệt về trồng trọt, chăn nuôi, thú y

PGS.TS. Trần Thị Tuyết Hoa, Phó Hiệu trưởng Trường Thủy sản, Trường ĐHCT trình bày sơ lược về các hoạt động khoa học công nghệ và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực thủy sản

PGS.TS. Quan Minh Nhựt, Trưởng Khoa Kinh tế học, Trường Kinh tế, Trường ĐHCT chia sẻ đôi nét về Trường Kinh tế

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, ông Nguyễn Minh Vương, Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Đước gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự nhiệt tình hỗ trợ của Trường ĐHCT và đánh giá cao nỗ lực của Nhà trường trong việc đào tạo nguồn nhân lực cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Qua đó, đại diện UBND huyện Cần Đước tin tưởng rằng qua buổi trao đổi lần này, mối quan hệ giữa hai bên sẽ ngày càng khăng khít và có nhiều hợp tác mang lại hiệu quả cao, đóng góp cho sự phát triển giữa Trường ĐHCT và huyện Cần Đước trong tương lai.

Ông Nguyễn Minh Vương phát biểu tại buổi gặp gỡ

Đại diện lãnh đạo Trường ĐHCT và UBND huyện Cần Đước trao quà lưu niệm

Ảnh lưu niệm

Sau buổi trao đổi, đoàn công tác của UBND huyện Cần Đước đã tham quan Tòa nhà Công nghệ cao, Trường Nông nghiệp, Trường Thủy sản thuộc Trường ĐHCT.

(Ban Biên tập)