ĐHCT phối hợp với Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ tổ chức họp mặt sinh viên dân tộc thiểu số của Trường

Ngày 28/5/2012, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã phối hợp với Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ (BCĐ TNB) tổ chức họp mặt các sinh viên dân tộc thiểu số của Trường tại Hội trường lớn. Trường ĐHCT vinh dự đón tiếp ông Huỳnh Minh Đoàn, Phó Trưởng BCĐ TNB; ông Sơn Phước Hoan, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; TS. Tô Minh Giới, Ủy viên chuyên trách BCĐ TNB cùng đại diện lãnh đạo Ban Dân vận TW, Bộ Tư lệnh Quân Khu 9 (QK9), Ban Dân vận QK9, Vụ Dân tộc – Tôn giáo BCĐ TNB và Vụ địa phương 3. Tham dự buổi họp mặt phía Trường ĐHCT có PGS.TS Trần Thị Thanh Hiền, Ủy viên BCH Đảng bộ TPCT, Bí thư Đảng ủy Trường ĐHCT cùng đại diện cán bộ lãnh đạo các phòng ban và tất cả các sinh viên dân tộc thiểu số của Trường.

BCĐ TNB và Trường ĐHCT phối hợp tổ chức họp mặt các sinh viên dân tộc thiểu số của Trường tại Hội trường lớn

Trong thời gian gần đây, các thế lực thù địch đang tìm cách chống phá, xuyên tạc đường lối lãnh đạo, chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước Việt Nam bằng nhiều hình thức và thủ đoạn khác nhau. Một trong những hoạt động mà chúng thường nhắm tới là việc lôi kéo, gây mâu thuẫn, chia rẽ, làm mất đoàn kết các dân tộc và tôn giáo trong nước, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số nhằm đạt được mưu đồ của chúng. Do đó, để nâng cao nhận thức và cảnh giác cao độ của sinh viên dân tộc thiểu số, Trường ĐHCT đã phối hợp với BCĐ TNB tổ chức họp mặt các em sinh viên dân tộc thiểu số để ôn lại truyền thống đoàn kết các dân tộc trong nước, lịch sử hình thành vùng đất Tây Nam Bộ, đồng thời, giúp các em sinh viên hiểu rõ hơn các chính sách của Đảng và nhà nước trong việc phát triển đời sống đồng bào các dân tộc thiểu số theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, nhằm đem lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho đồng bào các dân tộc Việt Nam nói chung. Đặc biệt, Đảng và nhà nước luôn có những chính sách ưu tiên, hỗ trợ cho sự phát triển của đồng bào dân tộc thiểu số vì những khó khăn còn tồn tại do điều kiện lịch sử phát triển dân tộc, để các dân tộc thiểu số có thể sánh vai cùng các dân tộc anh em, đồng thời giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa, bản sắc dân tộc của mình trong nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam.

Tại buổi họp mặt, BCĐ TNB đã tiếp xúc và trao đổi trực tiếp với các em sinh viên, tiếp thu ý kiến và lắng nghe các em trình bày nhận thức của mình về các chính sách phát triển dân tộc của Đảng và nhà nước, những phản hồi của các em về các chính sách mà các em đang thụ hưởng, những khó khăn các em còn gặp phải, một số hạn chế và thiếu sót trong việc thụ hưởng các chính sách này, qua đó giải đáp vướng mắc của các em và có thêm thông tin phục vụ việc nghiên cứu, đề xuất các chính sách hỗ trợ các em trong thời gian tới.

Nhân dịp này, BCĐ TNB đã gửi lời động viên các em sinh viên dân tộc thiểu số của Trường phải luôn luôn cố gắng học tập tốt, rèn luyện nhân cách để phát triển bản thân và nâng cao ý thức tự hào dân tộc, yêu quê hương - đất nước, luôn đề cao cảnh giác trước âm mưu xúi giục của kẻ thù. BCĐ TNB cũng đặt niềm tin tưởng vào các em sinh viên – thế hệ trí thức trẻ tương lai sẽ đem những tri thức lĩnh hội được và tài năng sức trẻ đóng góp cho sự phát triển của gia đình, sự phát triển vững mạnh của dân tộc mình và làm giàu đẹp quê hương - đất nước. Đồng thời, nhà trường luôn nỗ lực tạo điều kiện cho các em sinh viên dân tộc thiểu số tham gia học tập và rèn luyện tại Trường để phát triển bản thân và đóng góp cho xã hội.

Ông Huỳnh Minh Đoàn, Phó Trưởng BCĐ TNB phát biểu về mục đích buổi họp mặt các sinh viên dân tộc thiểu số Trường ĐHCT

Ông Sơn Phước Hoan, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc ôn lại truyền thống đoàn kết các dân tộc trong nước, lịch sử hình thành vùng đất Tây Nam Bộ và trình bày các chính sách của Đảng và nhà nước trong việc phát triển đời sống đồng bào các dân tộc thiểu số

Các em sinh viên dân tộc thiểu số Trường ĐHCT trình bày nhận thức của mình về các chính sách phát triển dân tộc của Đảng và nhà nước, về các chính sách mà các em đang thụ hưởng, những khó khăn các em còn gặp phải và đóng góp ý kiến về buổi họp mặt

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)