Đêm văn hóa-nghệ thuật mừng Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay

Vào lúc 8 giờ 30 ngày 07/4/2012 tại Hội trường Lớn - Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã diễn ra “Đêm sinh hoạt văn hóa – nghệ thuật mừng Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay”. Tham dự đêm sinh hoạt văn hóa - nghệ thuật phía Trường ĐHCT có PGS.TS Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng; ThS. Châu Văn Lực, Phó Hiệu trưởng; cùng đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Công đoàn, Phòng Công tác Sinh viên, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường ĐHCT. Đêm văn nghệ vinh dự đón tiếp quý đại biểu là lãnh đạo từ Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ; Cơ quan Thường trực Ủy ban Dân tộc Khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long; Cục An ninh Tây Nam bộ; Ban Dân tộc các tỉnh-thành thuộc Thành phố Cần Thơ (TPCT), Hậu Giang, Kiên Giang, Vĩnh Long; Hội đoàn kết yêu nước sư sãi tỉnh Vĩnh Long và TPCT; Phòng PB11 – Công An TPCT và Trường Dân tộc nội trú TPCT.

Một trong các tiết mục văn nghệ mừng Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay do sinh viên Trường ĐHCT biểu diễn

Tại đêm sinh hoạt văn hóa – nghệ thuật, cán bộ và sinh viên dân tộc Khmer Trường ĐHCT cùng đại biểu khách mời có dịp thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc mang đậm nét văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc Khmer do chính các bạn sinh viên Trường ĐHCT biểu diễn. Đêm văn nghệ thu hút đông đảo sinh viên dân tộc Khmer cũng như các sinh viên dân tộc khác của Trường, cùng nhau say sưa thưởng thức vẻ đẹp truyền thống văn hóa của dân tộc mình, tìm hiểu nét đặc sắc trong nền văn hóa của dân tộc bạn. Tại đây, các sinh viên Trường đã nồng nhiệt hưởng ứng những tràng pháo tay góp phần cho không khí đêm văn nghệ mừng tết cổ truyền Chol Chnam Thmay càng thêm sôi động. Sau phần thưởng thức các tiết mục văn nghệ trên sân khấu Hội trường Lớn, các sinh viên đã ùa ra bên ngoài cùng nhau múa hát rộn ràng điệu múa truyền thống quen thuộc của đồng bào dân tộc Khmer.

Thượng tọa Lý Hùng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đoàn kết sư sãi yêu nước TPCT chúc mừng Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay đến cán bộ và sinh viên Khmer Trường ĐHCT

PGS.TS Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu chúc Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay

Bà Huỳnh Thị Sô-ma-li, Phó Vụ trưởng - Vụ địa phương 3 phát biểu chúc Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay

Khen thưởng các sinh viên Khmer có thành tích tiêu biểu trong phong trào tự quản ký túc xá sinh viên dân tộc