Xây dựng Khu Hòa An thành trung tâm khoa học kỹ thuật trong vùng

Ngày 19-9, Trường Đại học Cần Thơ tổ chức Lễ khai giảng năm học 2012-2013 tại cơ sở khu Hòa An, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang. Ông Dương Quốc Xuân, Phó trưởng ban Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ; ông Nguyễn Văn Khang, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang; ông Trần Thành Lập, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, cùng lãnh đạo các sở, ban ngành, địa phương và hàng trăm sinh viên đã đến dự.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ, trao giấy khen cho 12 sinh viên đạt kết quả xuất sắc.

Năm học 2012-2013, Trường Đại học Cần Thơ có 87 chuyên ngành đào tạo, 36 chuyên ngành cao học và 9 chuyên ngành nghiên cứu sinh. Trường đang làm thủ tục xin mở 6 ngành mới bậc đại học và 4 chuyên ngành tiến sĩ, 1 ngành thạc sĩ. Hiện tại, trường có 1.969 cán bộ, viên chức, lao động hợp đồng và 44.730 sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh  (27.318 sinh viên hệ chính quy, 10.904 sinh viên hệ vừa học vừa làm, 2.341 học viên cao học và 124 nghiên cứu sinh).

Riêng cơ sở tại khu Hòa An có 7 chuyên ngành, gồm: Kỹ thuật công trình xây dựng, Quản trị kinh doanh, Luật, ngôn ngữ Anh, Công nghệ thông tin, Nông học và Phát triển nông thôn. Tổng số sinh viên đào tạo tại khu Hòa An là 843 sinh viên (K36 và K37). Năm học 2012-2013, có 560 sinh viên trúng tuyển.

Phát biểu tại lễ khai giảng, ông Dương Quốc Xuân, Phó trưởng ban Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ đánh giá cao những kết quả mà Trường Đại học Cần Thơ đã đạt được, phát huy tốt vai trò đào tạo nguồn nhân lực, góp phần cùng với các địa phương xây dựng đội ngũ cán bộ chất lượng. Tuy nhiên, trường cần tập trung mọi nguồn lực để nâng cao hơn nữa hiệu quả, chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu cần thiết. Đối với khu Hòa An, trường nên có đề án, kế hoạch cụ thể để xây dựng cơ sở trở thành trung tâm khoa học kỹ thuật trong vùng, trung tâm văn hóa tiêu biểu tại địa phương và là nhân tố quan trọng góp phần phát triển con người một cách toàn diện…

Dịp này, Trường Đại học Cần Thơ trao giấy khen cho 12 sinh viên đạt kết quả xuất sắc. Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh Hậu Giang tặng 50 suất học bổng với tổng trị giá 100 triệu đồng cho các em học sinh nghèo hiếu học.

(Nguồn Báo Hậu Giang - CAO OANH)