Ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XV gặp gỡ, tiếp xúc cử tri Trường Đại học Cần Thơ

Ngày 08/5/2021, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) thành phố Cần Thơ phối hợp Trường Đại học Cần Thơ tổ chức Hội nghị Gặp gỡ và Tiếp xúc cử tri giữa những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 với cử tri Trường Đại học Cần Thơ, Quận Ninh Kiều và Huyện Phong Điền để trình bày chương trình hành động và vận động bầu cử.

Tham dự Hội nghị có các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị số 1 - thành phố Cần Thơ gồm: ông Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; ông Nguyễn Văn Thuận, UVBTV Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Thiếu tướng, Giám đốc Công an thành phố Cần Thơ; ông Đào Chí Nghĩa, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn thành phố Cần Thơ; bà Dư Thị Mỹ Hân, UVBTV, Trưởng ban Tổ chức Kiểm tra Hội LHPN thành phố Cần Thơ; bà Nguyễn Thị Kim Thoa, Giám đốc Công ty cổ phần sản xuất thương mại Abavina. Tham dự Hội nghị còn có đại diện lãnh đạo Thành ủy, Hội đồng nhân dân, UBND, UBMTTQVN thành phố Cần Thơ; Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Đảng bộ, đại diện lãnh đạo các khoa, phòng, ban, trung tâm trực thuộc và cử tri là giảng viên, sinh viên Trường ĐHCT.

Hội nghị Gặp gỡ và Tiếp xúc cử tri giữa những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 với cử tri Trường ĐHCT diễn ra tại Hội trường Rùa, Trường ĐHCT

Tại Hội nghị, sau khi được giới thiệu tiểu sử tóm tắt, từng ứng cử viên đã trình bày chương trình hành động của mình nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 trước đông đảo cử tri. Trên cơ sở đó, cử tri đã đưa ra những ý kiến đóng góp, đề xuất, kiến nghị của mình đối với ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa mới. Cử tri bày tỏ sự tin tưởng về năng lực, thống nhất với chương trình hành động và thể hiện sự tín nhiệm đối với các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV, những người sẽ truyền tải những tâm tư, nguyện vọng của họ lên Quốc hội.

Qua buổi làm việc tiếp xúc cử tri dân chủ, nghiêm túc, Hội nghị đã nhận được nhiều kiến nghị, đề xuất liên quan đến những vấn đề còn tồn tại và các vấn đề cấp bách hiện nay như: công tác cán bộ, quy hoạch tổng thể quốc gia, hạ tầng giao thông, đầu ra cho sản phẩm, đào tạo, khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo,...

Ông Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, trình bày chương trình hành động trước cử tri

Phát biểu tại Hội nghị, ông Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, bày tỏ xúc động với tình cảm, tâm huyết của cử tri thành phố Cần Thơ đối với các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV. Ông chia sẻ việc được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội tại thành phố Cần Thơ vừa là vinh dự cũng vừa là trách nhiệm của ứng cử viên đối với cử tri. Trong chương trình hành động của mình, ông đưa ra nhiều giải pháp tháo gỡ gút mắc cho sự phát triển của vùng Đồng bằng sông Cửu Long, một vùng đất có nhiều tiềm năng về đất đai, con người nhưng thiếu cơ chế, chính sách cho sự phát triển. Một số giải pháp được đưa ra như: xây dựng cơ chế, chính sách; quy hoạch hệ thống giao thông; giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực, phát huy trí tuệ con người;...Đặc biệt, trong nội dung đào tạo nguồn nhận lực, ông đề cập vai trò quan trọng của Trường Đại học Cần Thơ trong đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, cung cấp nguồn nhân lực cho thành phố Cần Thơ cũng như vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Nhân dịp này, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tặng quà lưu niệm đến Trường Đại học Cần Thơ như một lời chúc tốt đẹp đến sự phát triển hơn nữa của nhà trường trong thời gian tới. Sau Hội nghị, Thủ tướng đã trồng cây lưu niệm tại trước Hội trường Rùa, nơi diễn ra Hội nghị để ghi lại dấu ấn chuyến thăm Trường lần đầu tiên của ông trên cương vị Thủ tướng.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tặng quà lưu niệm đến Trường Đại học Cần Thơ

(Trong ảnh: GS.TS. Nguyễn Thanh Phương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường và GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng, thay mặt tập thể VCNLĐ nhà trường nhận món quà lưu niệm từ Thủ tướng)

Thủ tướng Phạm Minh Chính trồng cây lưu niệm trong khuôn viên Trường

Trường Đại học Cần Thơ thuộc tổ bầu cử số 1 của Thành phố Cần Thơ. Công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 được Trường tổ chức thực hiện nghiêm túc, đúng quy định của pháp luật về bầu cử. Trường đã tổ chức tuyên truyền qua nhiều hình thức như: băng rôn, áp phích, khẩu hiệu tuyên truyền; niêm yết danh sách cử tri tại các khoa, viện, nhà học; kiểm tra cơ sở vật chất (phòng, bàn, ghế,...) phục vụ công tác bầu cử. Tính đến ngày 09/4/2021, Trường có 23.549 cử tri tham gia bỏ phiếu bầu 2 cấp. Với số lượng cử tri đông đảo, Trường đã đề xuất thành lập 13 tổ bầu cử thuộc 7 ban bầu cử, 13 khu vực bỏ phiếu.

Trong số 13 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV của thành phố Cần Thơ, GS.TS. Nguyễn Thanh Phương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Cần Thơ là đại biểu Quốc hội khóa XIV tái cử thuộc đơn vị bầu cử số 3 gồm: quận Thốt Nốt và hai huyện Cờ Đỏ, Vĩnh Thạnh.

(Tin, ảnh: Tạp chí Khoa học Trường ĐHCT)