Trường Đại học Cần Thơ tiếp đón Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) đến thăm và làm việc

Ngày 07/03/2024, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) có buổi đón tiếp các chuyên gia của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) gồm Bà Shirase Ayano, Phó Trợ lý Giám đốc Vụ Đông Nam Á Thái Bình Dương – Trụ sở JICA Nhật Bản và Ông Hatanaka Motoki, Chuyên viên Vụ Đông Nam Á Thái Bình Dương - Khối 3 Đông Nam Á đến thăm và làm việc. Tiếp đoàn có PGS. TS. Trần Trung Tính, Hiệu trưởng Trường ĐHCT cùng đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc Trường.

Chuyến công tác của các chuyên gia JICA nhằm mục đích trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với Ban quản lý Dự án ODA, Trường ĐHCT về nhiều hạng mục trong đó có quản lý và điều hành cơ sở hạ tầng trong Dự án Nâng cấp Trường ĐHCT để chuẩn bị cho đợt đánh giá của JICA về hoạt động mua sắm, đấu thầu trang thiết bị phục vụ cho công tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong thời gian sắp tới.

Các chuyên gia JICA kiểm tra, đánh giá trang thiết bị tại Trường ĐHCT

Buổi làm việc của Trường ĐHCT và các chuyên gia

Tiếp đoàn, PGS. TS. Trần Trung Tính đã gửi lời cảm ơn, ghi nhận sự hỗ trợ đặc biệt của JICA trong suốt thời gian qua và trình bày sơ lược về những thành tựu nổi bật đã đạt được trong Dự án Nâng cấp Trường ĐHCT. PGS. TS. Trần Trung Tính mong muốn sẽ tiếp tục duy trì và phát triển hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa hai bên trong tương lai.

Đại diện đoàn công tác, Bà Shirase Ayano chia sẻ: “thành công của Dự án Nâng cấp Trường ĐHCT được xem là một trong những mô hình tiêu biểu nhất để các đơn vị tham gia dự án do tổ chức JICA tài trợ tham khảo, học hỏi kinh nghiệm trong việc xây dựng kế hoạch, định hướng phát triển, nâng cấp về cơ sở hạ tầng và trong công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, đơn cử như Dự án xây dựng Trường Đại học Việt - Nhật”.

Ảnh lưu niệm

Trong khuôn khổ chuyến công tác, các chuyên gia đã tham quan Tòa nhà Công nghệ cao, Tòa nhà Phức hợp phòng thí nghiệm, Trại giống thủy sản thuộc khuôn khổ Dự án Nâng cấp Trường ĐHCT và có cảm nhận thực tế về cơ sở vật chất, các thiết bị nghiên cứu hiện đại được JICA đầu tư. Bên cạnh đó, Đoàn công tác đã có buổi làm việc với Văn phòng JICA tại Trường ĐHCT để chia sẻ và có những góp ý xây dựng cho Dự án “Tăng cường liên kết và ứng dụng khoa học thúc đẩy phát triển bền vững Đồng bằng Sông Cửu long thích ứng với biến đổi khí hậu” đang được JICA triển khai tài trợ.

Đoàn công tác JICA tham quan và chụp ảnh lưu niệm tại tòa nhà phức hợp phòng thí nghiệm

Kết thúc chuyến công tác, Bà Shirase Ayano và Ông Hatanaka Motoki mong muốn cả hai đơn vị sẽ có thêm nhiều hợp tác trong tương lai; trên nền tảng các nguồn lực về cơ sở vật chất, nhân lực được đào tạo, kinh nghiệm nghiên cứu và tích lũy được; Nhà trường tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa, phát huy tối đa cơ sở vật chất phục vụ nghiên cứu khoa học trong cộng đồng sinh viên, học viên cao học.

(Ban Biên tập Website)