Tiếp Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Cộng hòa Mô-dăm-bích và ký kết hợp tác với Viện nghiên cứu Nông nghiệp Mô-dăm-bích

Ngày 14/3/2013, ngài José Pacheco, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp nước Cộng hòa Mô-dăm-bích dẫn đầu đoàn đại biểu đến thăm và làm việc với Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT). Ban Giám hiệu Trường ĐHCT cùng đại diện lãnh đạo và cán bộ chuyên trách Phòng Hợp tác Quốc tế, Khoa Nông nghiệp và Sinh học Ứng dụng, Viện Nghiên cứu Phát triển Đồng bằng sông Cửu Long và Khoa Sau đại học đã nồng nhiệt đón tiếp Bộ trưởng và đoàn công tác Bộ Nông nghiệp Mô-dăm-bích.

Trường Đại học Cần Thơ nồng nhiệt tiếp đón Bộ trưởng và đoàn công tác Bộ Nông nghiệp Mô-dăm-bích

Trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, được sự ủng hộ và giới thiệu của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Bộ NN&PTNT Việt Nam), Bộ trưởng José Pacheco và đoàn công tác đã đến thăm, thảo luận và ký kết hợp tác với Trường ĐHCT về phát triển nông nghiệp, đặc biệt là kỹ thuật sản xuất lúa gạo nhằm đảm bảo an ninh lương thực trong nước.

Tại buổi đón tiếp, ngài José Pacheco đã chân thành cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của Trường ĐHCT và phấn khởi chia sẻ về mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Mô-dăm-bích, ngài đặc biệt nhấn mạnh về mối quan hệ hỗ trợ và hợp tác truyền thống tốt đẹp giữa hai nước. Qua đó, Bộ trưởng bày tỏ mong muốn nhận được sự hợp tác và hỗ trợ tích cực của Trường ĐHCT về lĩnh vực nông nghiệp và thủy sản. Qua quá trình tìm hiểu về những thành tựu hoạt động của Trường, Bộ trưởng José Pacheco đã bày tỏ niềm tin tưởng sâu sắc rằng, với thế mạnh, kinh nghiệm và những thành tựu đã đạt được trong lĩnh vực nông nghiệp và thủy sản, Trường ĐHCT sẽ hỗ trợ hiệu quả và đóng góp tích cực cho sự phát triển nông nghiệp bền vững và an ninh lương thực của Mô-dăm-bích trong thời gian tới.

Đại diện lãnh đạo Trường ĐHCT đã bày tỏ niềm vinh dự và vui mừng được đón tiếp ngài José Pacheco và phái đoàn Bộ Nông nghiệp Mô-dăm-bích. Qua đó, lãnh đạo nhà trường cũng chia sẻ những kinh nghiệm về chuyển giao khoa học kỹ thuật, hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học giữa nhà trường với cơ quan các nước bạn trong thời gian qua. Đồng thời, lãnh đạo Trường ĐHCT cũng bày tỏ thiện chí hợp tác của nhà trường với phái đoàn, sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ tập huấn và đào tạo, chuyển giao kỹ thuật trồng trọt và nuôi trồng thủy sản. Phát biểu tại buổi đón tiếp, lãnh đạo Trường ĐHCT nhấn mạnh rằng, nhà trường rất mong muốn và sẵn sàng đóng góp tích cực vào việc đẩy mạnh và thắt chặt mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Mô-dăm-bích.

Nhân chuyến thăm này, đại diện lãnh đạo Trường ĐHCT và Viện Nghiên cứu Nông nghiệp Cộng hòa Mô-dăm-bích đã cùng ký kết bản ghi nhớ hợp tác dưới sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo Bộ NN&PTNT Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Đại s Mô-dăm-bích, nhằm tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai bên. Trong thời gian tới, các đơn vị chức năng của hai bên sẽ phối hợp thảo luận để xây dựng chương trình hợp tác hỗ trợ Mô-dăm-bích phát triển nông nghiệp.

Trường ĐHCT tiếp Bộ trưởng và đoàn công tác Bộ Nông nghiệp Mô-dăm-bích tại Hội trường Ban Giám hiệu

PGS.TS Hà Thanh Toàn (giữa) Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu chào mừng Bộ trưởng và đoàn công tác Bộ Nông nghiệp Mô-dăm-bích

Ngài José Pacheco (giữa), Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Mô-dăm-bích cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt và bày tỏ mong muốn hợp tác với Trường ĐHCT

PGS.TS Hà Thanh Toàn (trái) Hiệu trưởng Trường ĐHCT trao bản ghi nhớ đã ký cho PGS. TS Inácio Calvino Maposse, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Nông nghiệp Cộng hòa Mô-dăm-bích