Ngày 16/9/2012, tại Hội trường II - Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã diễn ra Lễ Khai giảng lớp Cao học ngành Địa Kỹ thuật Xây dựng liên kết đào tạo giữa Trường ĐHCT và Trường ĐHXD Hà Nội. Về phía Trường ĐHCT, PGS.TS Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT và đại diện lãnh đạo các đơn vị chuyên trách đã tham dự lễ. Buổi lễ vinh dự đón tiếp TS. Nguyễn Thị Tơ, Vụ Khoa học Công nghệ - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT); ông Nguyễn Tấn Dược, Giám đốc Sở xây dựng TP Cần Thơ, đại diện Ủy ban Nhân dân TP Cần Thơ. Tham dự lễ Phía Trường ĐHDX Hà Nội có PGS.TS Phạm Duy Hòa, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Phạm Hùng Cường, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Bình Hà, Trưởng khoa Khoa Đào tạo Sau đại học cùng đại diện lãnh đạo và cán bộ chuyên trách các đơn vị.

Các đại biểu và học viên dự Lễ Khai giảng lớp Cao học ngành Địa Kỹ thuật Xây dựng liên kết đào tạo giữa Trường ĐHCT và Trường ĐHXD Hà Nội

Đây là lớp cao học thứ 2 trong chương trình liên kết đạo tạo giữa Trường ĐHCT và Trường ĐHXD Hà Nội nhằm nâng cao trình độ nguồn nhân lực cho ngành xây dựng, phục vụ nhu cầu phát triển của vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) và của cả nước nói chung.

Vào tháng 10/2011, được sự đồng ý của Bộ GD&ĐT và Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, Trường ĐHCT và Trường ĐHXD Hà Nội đã ký Văn bản thỏa thuận về nguyên tắc hợp tác đào tạo sau đại học nhằm đảm bảo cao nhất chất lượng liên kết đào tạo. Đến tháng 5/2012, Trường ĐHCT và Trường ĐHXD Hà Nội đã tổ chức khai giảng lớp liên kết đầu tiên là lớp Cao học Kiến trúc. Tiếp nối sự hợp tác tốt đẹp giữa hai trường là việc khai giảng lớp cao học liên kết thứ 2 được tổ chức giảng dạy tại Trường ĐHCT ngành Địa Kỹ thuật Xây dựng khóa đầu tiên với tổng số 36 học viên, phần lớn là cán bộ quản lý và chuyên trách các cơ quan, các doanh nghiệp thuộc các tỉnh vùng ĐBSCL.

Sắp tới, Trường ĐHCT và Trường ĐHXD Hà Nội sẽ tăng cường mối liên kết hợp tác để mở thêm các ngành cao học liên quan đến các chuyên ngành xây dựng để phục vụ nhu cầu phát triển nguồn nhân lực của ngành.

PGS.TS Nguyễn Bình Hà, Trưởng khoa Khoa Đào tạo Sau đại học, Trường ĐHXD Hà Nội công bố quyết định mở lớp Cao học ngành Địa Kỹ thuật Xây dựng Khóa 1 tại Trường ĐHCT

PGS.TS Phạm Duy Hòa, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHXD Hà Nội phát biểu chúc mừng học viên trúng tuyển

PGS.TS Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu khai giảng lớp liên kết Cao học ngành Địa Kỹ thuật Xây dựng Khóa 1 tại Trường ĐHCT

Ông Nguyễn Tấn Dược, Giám đốc Sở Xây dựng TPCT, đại diện UBND TP Cần Thơ phát biểu tại buổi lễ