GS.TS. Nguyễn Thanh Phương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Cần Thơ trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV

Chiều ngày 10/6/2021, tại Nhà Quốc hội, Hội đồng Bầu cử Quốc gia tổ chức họp báo công bố Nghị quyết của Hội đồng Bầu cử Quốc gia về kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV. Theo đó, GS.TS. Nguyễn Thanh Phương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Cần Thơ đã trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026.

GS.TS. Nguyễn Thanh Phương là đại biểu duy nhất của Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV của thành phố Cần Thơ tái cử đại biểu Quốc hội khóa XV. Như vậy, GS.TS. Nguyễn Thanh Phương trở thành đại biểu Quốc hội ba nhiệm kỳ liên tiếp, gồm các khóa: XIII, XIV và XV.

GS.TS. Nguyễn Thanh Phương sinh ngày 03/4/1965 tại Vĩnh Long. Giáo sư tốt nghiệp đại học tại Trường Đại học Cần Thơ năm 1986, tốt nghiệp Thạc sĩ tại Viện Công nghệ Châu Á (AIT) năm 1992 và tốt nghiệp Tiến sĩ tại Viện Quốc gia Bách Khoa Toulouse, Pháp năm 1998. Giai đoạn 2012-2018, Giáo sư là Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ. Từ năm 2018 đến nay, là Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Cần Thơ.