Ngày 02/11/2017, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã tổ chức Lễ ra quân Kiến tập Sư phạm năm học 2017-2018 cho sinh viên (SV) khóa 41.

Tham dự buổi lễ có PGS.TS. Đỗ Văn Xê, Phó Hiệu trưởng; các thành viên Ban Chỉ đạo Kiến tập Sư phạm; quý thầy, cô đại diện ban chủ nhiệm các bộ môn; cán bộ hướng dẫn đoàn và toàn thể SV kiến tập sư phạm.

Buổi Lễ ra quân Thực tập Sư phạm năm học 2017-2018 diễn ra tại Hội trường Lớn-Trường ĐHCT

Tổng số SV khóa 41 sẽ kiến tập sư phạm là 842 SV thuộc các đơn vị: Khoa Sư phạm (557 SV), Khoa Ngoại ngữ (148 SV), Bộ môn Giáo dục thể chất (64 SV), 59 SV Khoa Khoa học Chính trị đang học tại Trường và 14 SV hệ vừa làm vừa học. Các em SV sẽ tham gia kiến tập sư phạm tại 15 trường THPT và tiểu học ở thành phố Cần Thơ và Vĩnh Long, trong thời gian 03 tuần, từ ngày 06/11/2017 đến ngày 27/11/2017.

PGS.TS. Nguyễn Văn Nở, Trưởng Khoa Sư phạm phát biểu ý kiến chỉ đạo
và hướng dẫn công tác chuẩn bị kiến tập sư phạm cho sinh viên

Kiến tập sư phạm là học phần quan trọng trong quá trình đào tạo người giáo viên, được thực hiện vào năm thứ 3 của chương trình đào tạo. Mục đích của hoạt động này là giúp giáo sinh tiếp xúc trực tiếp với nghề nghiệp của mình sau này; bên cạnh đó, áp dụng những kiến thức và kỹ năng đã học được vào thực tế hoạt động giảng dạy, công tác chủ nhiệm và quản lý lớp học; thực hành kỹ năng xử lý các tình huống sư phạm; củng cố và nâng cao kiến thức chuyên môn, kỹ năng giao tiếp… đặc biệt là bồi dưỡng lòng yêu nghề cho các em SV trước khi chính thức bước vào nghề nghiệp tương lai của mình.

PGS.TS. Đỗ Văn Xê, Phó Hiệu trưởng với những chỉ bảo thân tình
dành cho sinh viên sắp đi kiến tập

Tại buổi lễ, PGS.TS. Đỗ Văn Xê đã nhấn mạnh ý nghĩa của hoạt động. Đây không những là quá trình để mỗi SV tự kiểm tra kiến thức mà còn là cơ sở để thầy cô tự đánh giá kết quả giảng dạy của mình. Phó Hiệu trưởng đã ân cần nhắc nhở, động viên các em SV sử dụng tốt thời gian thực tập của mình, có tinh thần cầu thị, khiêm tốn học hỏi, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công trong quá trình thực tập.

Thầy Trịnh Nguyễn Thi Bằng, Hiệu trưởng Trường THPT Trần Đại Nghĩa,
chia sẻ bài học kinh nghiệm trong công tác tổ chức và quản lý đội ngũ giáo sinh tại trường phổ thông

Thầy Võ Minh Hải, Tổ trưởng Tổ Khoa học xã hội, Trường THPT Thực hành Sư phạm,
Trường ĐHCT chia sẻ kinh nghiệm xử lý tình huống trong công tác chủ nhiệm và giảng dạy

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)

Báo cáo
thường niên
Trường ĐHCT:
Dấu ấn 55 năm
Học liệu Tạp chí khoa học
& Bản tin
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên

Tầm nhìn - Sứ mệnh - Giá trị cốt lõi
* Mục tiêu giáo dục *
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

Đang trực tuyến: 59