Sáng ngày 23/10/2021, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) long trọng tổ chức Lễ trao bằng thạc sĩ quốc tế ngành Nuôi trồng thủy sản - Khóa IV. Tham dự Lễ có ông Tsunoda Manabu, Cố vấn trưởng dự án ODA Nhật Bản tại Trường ĐHCT; GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng; GS.TS. Trần Ngọc Hải, Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Trường; cán bộ, giảng viên Khoa Thủy sản cùng các tân thạc sĩ và người thân.
 

Toàn cảnh Lễ trao bằng thạc sĩ quốc tế ngành Nuôi trồng thủy sản - Khóa IV tại Hội trường 2, Nhà điều hành, Trường ĐHCT


Chương trình Thạc sĩ ngành Nuôi trồng thủy sản là một trong những chương trình đào tạo thạc sĩ quốc tế đầu tiên của Trường ĐHCT. Chương trình được khai giảng vào năm 2016 dưới sự hỗ trợ tài chính của chương trình VLIR-UOS. Từ khóa học thứ hai, Trường ĐHCT đã dành thêm 05 suất học bổng nhằm tăng cơ hội học tập cho học viên. Đến nay, chương trình đào tạo này đã tuyển được 50 học viên quốc tế, trong đó 05 học viên khóa I, 09 học viên khóa II, 16 học viên khóa III và 20 học viên khóa IV.

 

Đây là chương trình đào tạo đặc biệt với mô hình giảng dạy mới bằng sự hợp tác giữa Trường ĐHCT với các viện, trường trong và ngoài nước, gồm: Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Trường Đại học Huế, Trường Đại học Nha Trang, Viện Nghiên cứu Nuôi trồng thủy sản 2 và đặc biệt là Trường Đại học Ghent, Bỉ, đã làm cho chương trình đào tạo trở nên đặc biệt và mang lại lợi ích cao cho người học.
 

GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT, phát biểu khai mạc buổi lễ

 

Khóa học thứ IV (2019 - 2021) của chương trình Thạc sĩ quốc tế Nuôi trồng Thủy sản tại Trường ĐHCT với số lượng 20 học viên đến từ: Cambodia, Kenya, Malawi, Myanmar, Nepal, Philippines, Rwanda, Tanzania và Việt Nam. Trong thời gian đào tạo hai năm, các học viên đã hoàn thành 24 học phần (tương ứng 65 tín chỉ). Hầu hết các học phần được đồng giảng dạy bởi các giáo sư, cán bộ giảng dạy của Trường ĐHCT và các trường thành viên. Học viên trải qua quá trình thực tập vào cuối năm nhất tại các khu thực nghiệm, công ty của các trường đối tác. Ngoài việc đào tạo thực tế tại các viện, trường, các chuyến đi thực địa cũng được tổ chức cho các học viên đến tham quan các trại sản xuất cá giống, các trang trại nuôi cá và nuôi tôm,…  Vào học kỳ cuối, sau khi lựa chọn và xây dựng thành công đề tài, học viên tiến hành thực hiện và bảo vệ luận văn.
 

GS.TS. Vũ Ngọc Út, Phó Trưởng Khoa Thủy sản, Điều phối viên chương trình, báo cáo tổng kết quá trình đào tạo


Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT đã gửi lời chúc mừng đến các tân thạc sĩ đã hoàn thành tốt khóa học. Chương trình đào tạo thạc sĩ quốc tế ngành Nuôi trồng thủy sản của Trường ĐHCT đang dần khẳng định chất lượng với số lượng học viên ngày càng tăng qua các năm, đây là thành công của Trường ĐHCT nói riêng và các trường đối tác nói chung trong tiếp nhận và đào tạo sinh viên quốc tế. Hiệu trưởng tin rằng các tân thạc sĩ đã đạt được những kiến thức và kỹ thuật quan trọng ứng dụng vào thực tế để phát triển ngành nuôi trồng thủy sản tại quê hương, góp phần phát triển đất nước. Hiệu trưởng mong muốn rằng các tân thạc sĩ sẽ tiếp tục giữ mối liên hệ với trường qua mạng lưới hoạt động cựu học viên trong các hoạt động kết nối của nhà trường và là đầu mối gắn kết giữa hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học của nhà trường với thực tiễn. Trường ĐHCT luôn sẵn sàng chào đón các tân thạc sĩ trở lại học tập, nghiên cứu ở bậc cao hơn và phát triển các hoạt động hợp tác trong tương lai. GS.TS. Hà Thanh Toàn đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Chương trình VLIR-UOS vì đã hỗ trợ tài chính để hình thành và phát triển chương trình đào tạo này, đến tất cả các giáo sư, cán bộ từ các đối tác của Mạng lưới VLIR bao gồm Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Trường Đại học Huế, Trường Đại học Nha Trang, Viện Nghiên cứu Nuôi trồng thủy sản 2 và đặc biệt là Trường Đại học Ghent, Bỉ đã tham gia giảng dạy và đóng góp cho thành công của chương trình.

 

Tân thạc sĩ Kevin Ngoge Nyabuto đến từ Kenya, phát biểu tại buổi lễ

 

Tuy quá trình hai năm học tập và nghiên cứu không quá dài, nhưng cũng để lại kỷ niệm sâu sắc trong lòng các học viên. Đại diện các học viên khóa IV, tân thạc sĩ Kevin Ngoge Nyabuto đã có những chia sẻ đầy xúc động về những khó khăn trong quá trình học tập, những kỷ niệm gắn bó, đặc biệt là những tình cảm, sự nhiệt tình, giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau giữa các học viên với nhau và với cán bộ quản lý và cán bộ giảng dạy. Tân thạc sĩ cũng gửi lời cảm ơn đặc biệt đến gia đình, người thân, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Chương trình VLIR-UOS, các đơn vị đào tạo, đặc biệt là Trường ĐHCT, quý thầy cô giảng dạy, những người đã truyền cảm hứng cho các học viên thêm vững tin khi bước qua trang mới của cuộc đời. Tân thạc sĩ thể hiện quyết tâm mang kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng tiếp thu được áp dụng có hiệu quả vào thực tiễn, đóng góp cho sự phát triển của quê hương.

 

 

Hiệu trưởng trao giấy khen cho các tân thạc sĩ có thành tích xuất sắc trong học tập và nghiên cứu

 

Hiệu trưởng trao bằng tốt nghiệp cho các tân thạc sĩ

 

 

(Tin, ảnh: Tạp chí Khoa học Trường ĐHCT)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Trường ĐHCT:
Dấu ấn 55 năm
Học liệu Tạp chí khoa học
& Bản tin
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên

Tầm nhìn - Sứ mệnh - Giá trị cốt lõi
* Mục tiêu giáo dục *
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 23490095

Đang trực tuyến: 99