Trong công cuộc đổi mới đất nước và hội nhập quốc tế, khoa học và công nghệ (KH&CN) giữ vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm quốc phòng-an ninh, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Xác định rõ tầm quan trọng của KH&CN, ngay từ rất sớm, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã quan tâm xây dựng tiềm lực phát triển KH&CN.

Ngày 22/4/2015, Bộ Tài chính và Bộ KH&CN đã ban hành Hướng dẫn định mức xây dựng, phân bổ dự toán và quyết toán kinh phí đối với nhiệm vụ KH&CN có sử dụng ngân sách nhà nước. Trường ĐHCT sẽ áp dụng Thông tư này trong hoạt động nghiên cứu khoa học của Trường từ năm 2016.

Để việc áp đụng được phù hợp, hiệu quả và thuận lợi, ngày 5/11/2015, Phòng Quản lý Khoa học của Trường đã tổ chức Hội thảo góp ý và thông qua Quy định Quản lý nhiệm vụ KH&CN Trường ĐHCT. Tham dự Hội thảo có Ban Giám hiệu, Đảng ủy Trường và đại diện lãnh đạo các khoa, phòng, ban.

Hội thảo góp ý và thông qua Quy định Quản lý nhiệm vụ KH&CN Trường ĐHCT được diễn ra tại Nhà Điều hành


Quy định Quản lý nhiệm vụ KH&CN Trường ĐHCT gồm có 06 chương và 21 điều. Tại Hội thảo, các thầy cô với vai trò là những nhà quản lý, nhà khoa học đã tích cực thảo luận, đóng góp ý kiến một cách khách quan, thực tế để góp phần hoàn thiện quy định. Trên cơ sở những góp ý tại Hội thảo, Phòng Quản lý Khoa học của Trường sẽ điều chỉnh, sửa đổi Quy định Quản lý nhiệm vụ KH&CN Trường ĐHCT hoàn chỉnh, thống nhất và chính thức ban hành, áp dụng cho Trường từ năm 2016.

PGS.TS. Đỗ Văn Xê, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc Hội thảo

 

PGS.TS. Lê Văn Khoa, Trưởng Phòng Quản lý Khoa học thông qua dự thảo Quy định Quản lý nhiệm vụ KH&CN Trường ĐHCT

 

Các đại biểu đóng góp ý kiến tại Hội thảo


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng

 

 

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 16609571

Đang trực tuyến: 432