Ngày 04/11/2015, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) vui mừng đón tiếp ông Robert S.Zeigler, Tổng Giám đốc Viện Nghiên cứu Lúa Quốc tế (IRRI) đến thăm Trường. Đón tiếp và làm việc với ông Robert S.Zeigler có PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng đại diện lãnh đạo các khoa, viện, phòng ban, trung tâm của Trường.

Buổi tiếp đón Tổng Giám đốc IRRI tại Nhà Điều hành Trường ĐHCT

 

PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng phát biểu


Tại buổi gặp gỡ, PGS.TS. Lê Việt Dũng bày tỏ niềm cảm kích đối với những hỗ trợ của IRRI đối với Trường ĐHCT và vùng đồng bằng sông Cửu Long trong việc đào tạo các chuyên gia về nông nghiệp. Phó Hiệu trưởng chia sẻ Trường ĐHCT và IRRI là đối tác lâu năm và đã có những hợp tác ngay từ thời kỳ đầu phát triển của Trường. Trường ĐHCT sẽ không ngừng tăng dần chất lượng các công trình nghiên cứu phục vụ sự phát triển nền nông nghiệp của vùng.

Ông Robert S.Zeigler, Tổng Giám đốc IRRI chia sẻ tại buổi gặp gỡ


Trong chuyến thăm Trường ĐHCT lần này, ông Robert đã có dịp gặp gỡ các cựu học viên của IRRI qua các thời kỳ. Ông bày tỏ sự quan tâm đến nông nghiệp Việt Nam trong bối cảnh chịu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu và nhu cầu lương thực tăng cao, đặc biệt là nhu cầu tiêu thụ gạo ở Vệt Nam và trên thế giới. Theo đó, Việt Nam nên tiếp tục nghiên cứu, áp dụng kỹ thuật phù hợp trong chuyển đổi nông nghiệp. Đó cũng là cam kết của IRRI trong hỗ trợ phát triển và thực hiện kế hoạch chuyển dịch nông nghiệp của Việt Nam.

Với mong muốn Trường ĐHCT càng ngày càng có nhiều nhà nghiên cứu, nhà khoa học trong lĩnh vực lúa gạo, Tổng Giám đốc IRRI cũng chia sẻ định hướng cho mô hình đào tạo tiến sĩ về lĩnh vực nông nghiệp tại Việt Nam. Theo đó, các ứng viên cho các chương trình tiến sĩ sẽ học tập tại các viện, trường ở Việt Nam; tuy nhiên, một phần trong công trình nghiên cứu của họ được thực hiện tại IRRI với sự hướng dẫn của các chuyên gia của IRRI. Bên cạnh đó, phía IRRI sẽ hỗ trợ các học viên, nghiên cứu sinh sử dụng các phòng thí nghiệm của IRRI để phục vụ công tác nghiên cứu.

Qua chuyến thăm này, Tổng Giám đốc IRRI cũng bày tỏ niềm tin tưởng rằng mối quan hệ hợp tác giữa IRRI và Trường ĐHCT nói riêng, với các viện, trường của Việt Nam nói chung sẽ ngày càng phát triển.

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17000034

Đang trực tuyến: 850