Ngày 07/11/2015, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức Hội thảo toàn quốc về Công nghệ Thông tin năm 2015 với chủ đề "Hệ thống xử lý thông minh" tại hội trường II, Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông (CNTT&TT). Tham dự Hội thảo có GS.TS. Nguyễn Thanh Thủy, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ - ĐH Quốc gia Hà Nội; ông Dương Thế Dũng, Phó Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông thành phố Cần Thơ; ông Choong Ming Tze, Giám đốc Kỹ thuật Công ty HP; đại diện lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng trong cả nước. Về phía Trường ĐHCT có PGS.TS. Đỗ Văn Xê, Phó Hiệu trưởng; và đại diện lãnh đạo các khoa, trung tâm, phòng ban chức năng trong trường cùng tham dự.

Hội thảo toàn quốc về Công nghệ Thông tin năm 2015

 

Đại biểu tham dự Hội thảo


Mục tiêu của Hội thảo nhằm thúc đẩy nghiên cứu khoa học về lĩnh vực CNTT ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) nói riêng và cả nước nói chung. Bên cạnh đó, Hội thảo còn là diễn đàn để các nhà khoa học, các nhà quản lý trong và ngoài nước gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm, kết quả nghiên cứu mới nhất về CNTT&TT.

PGS.TS. Đỗ Văn Xê, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu khai mạc Hội thảo

 

PGS.TS. Trần Cao Đệ, Trưởng Khoa CNTT&TT phát biểu


Hội thảo đã tiến hành phiên báo cáo toàn thể với 02 phần trình bày tham luận và 12 phiên báo cáo chuyên đề về: xử lý tri thức và tính toán mềm; xử lý ảnh và thị giác máy tính; điện toán đám mây, công nghệ mạng, truyền thông; hệ thống gợi ý; ứng dụng CNTT; mô hình hóa, mô phỏng; trong đó, có 30 bài báo cáo đã được trình bày và thảo luận.

GS.TS. Nguyễn Thanh Thủy,  Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ - ĐH Quốc gia Hà Nội (ảnh trên) và ông Choong Ming Tze, Giám đốc Kỹ thuật Công ty HP báo cáo thậm luận tại Hội thảo


Trong số 75 bài viết do các nhà khoa học, giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên từ hầu hết các trường, viện nghiên cứu của 13 tỉnh, thành khu vực ĐBSCL, thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đà Nẵng, Huế, Hà Nội, Hải phòng; có 42 bài được chọn đăng trong Kỷ yếu của Hội thảo, đặc biệt, có 26 bài xuất sắc được đăng trong Tạp chí Khoa học Trường ĐHCT số chuyên đề Công nghệ Thông tin. Các bài viết được trình bày bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh về các lĩnh vực như: công nghệ tri thức, công nghệ đa phương tiện, tính toán hiệu năng cao, khai phá dữ liệu và máy học, mô hình hóa, mô phỏng, xử lý ngôn ngữ, nhận dạng và xử lý ảnh, an ninh mạng, điện toán đám mây, công nghệ phần mềm, các hệ thống thông minh và hệ thống hỗ trợ quyết định.

Sau một ngày làm việc tích cực và hiệu quả, Hội thảo đã thành công tốt đẹp và đạt được mục tiêu đề ra. Đại biểu đã có dịp đánh giá về tình hình và kết quả tổ chức triển khai, ứng dụng CNTT, công nghệ tri thức trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, môi trường, và biến đổi khí hậu, bên cạnh đó định hướng nghiên cứu ứng dụng CNTT, công nghệ tri thức trong tương lai cho khu vực ĐBSCL.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17015420

Đang trực tuyến: 584