Ngày 12/11/2015, Hội nghị công bố 36 Chương trình Nghiên cứu khoa học thuộc Dự án Nâng cấp Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã diễn ra tại Nhà Điều hành của Trường. Tham dự Hội nghị có các thành viên Ban Giám hiệu; Hội đồng Khoa học và Đào tạo Trường; Ban Điều phối; Ban Quản lý Dự án; đại diện lãnh đạo các khoa, viện, trung tâm, phòng ban chức năng; các nhà nghiên cứu và giảng viên trong Trường.

Bên cạnh việc công bố 36 chương trình nghiên cứu khoa học (NCKH) thuộc Dự án, Hội nghị còn nhằm lấy ý kiến đại biểu tham dự để hoàn thiện nội dung các chương trình nghiên cứu, đồng thời, tiếp nhận đăng ký của các nhà khoa học và giảng viên trong toàn Trường vào các nhóm nghiên cứu phù hợp với chuyên môn.

Hội nghị Công bố 36 Chương trình NCKH thuộc Dự án Nâng cấp Trường ĐHCT

 

PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu khai mạc Hội nghị


Tại Hội nghị, đại biểu tham dự đã được nghe giới thiệu tổng quan về Dự án và các chương trình NCKH thuộc các lĩnh vực Nông nghiệp, Thủy sản và Môi trường. Theo đó, Dự án Nâng cấp Trường ĐHCT được thực hiện trong vòng 07 năm (2015-2022) với mục tiêu nâng cấp Trường ĐHCT thành trường đại học xuất sắc; được quốc tế công nhận trong lĩnh vực Nông nghiệp, Thủy sản và Môi trường; góp phần phát triển kinh tế-xã hội, thích ứng với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường; gia tăng giá trị Nông nghiệp và Thủy sản ở vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL); tăng cường năng lực để Trường ĐHCT có thể cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao; nâng cao khả năng NCKH trong lĩnh vực Nông nghiệp, Thủy sản, Môi trường và các lĩnh vực có liên quan.

Đại biểu trình bày về Dự án và các chương trình NCKH thuộc Dự án


Dự án bao gồm 05 hợp phần chính: phát triển nguồn nhân lực, thực hiện các chương trình nghiên cứu, xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm thiết bị, và các gói thầu dịch vụ tư vấn. Tại Hội nghị, có tổng số 36 chương trình NCKH đã được công bố, trong đó, 16 chương trình thuộc lĩnh vực Nông nghiệp, 08 chương trình thuộc lĩnh vực Thủy sản và 12 chương trình thuộc lĩnh vực Môi trường.

Thấy được tầm quan trọng của Dự án đối với sự phát triển của Trường ĐHCT nói riêng và của vùng ĐBSCL nói chung, Hội nghị đã nhận được sự đóng góp tích cực từ đại biểu tham dự. Qua đó, đại diện Ban Quản lý Dự án bày tỏ mong muốn toàn thể cán bộ viên chức trong toàn Trường cùng chung tay góp sức để Dự án Nâng cấp Trường ĐHCT được thực hiện hiệu quả và đạt được mục tiêu đề ra.

Đại biểu đóng góp ý kiến


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17017024

Đang trực tuyến: 518