Từ ngày 09/11 đến 18/11/2015, Trường Đại học Cần Thơ tổ chức khai mạc và thi diễn Hội thi Tiếng hát Đại học Cần Thơ, lần thứ 23 năm 2015 nhằm chào mừng Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11; phát huy phong trào văn hóa văn nghệ; nâng cao đời sống tinh thần trong công chức, viên chức và sinh viên; tạo môi trường văn hóa văn minh trong Nhà trường và tuyển chọn cán bộ viên chức, sinh viên có năng khiếu hát, múa tham gia vào các hoạt động văn hóa nghệ thuật của Trường.  Đây là Hội thi truyền thống, được tổ chức vào tháng 11 hàng năm.

Hội thi Tiếng hát Đại học Cần Thơ có thể loại thi hát tập thể Quốc ca được Nhà trường tổ chức đến nay đã qua 23 lần thi diễn. Quy mô hội thi tăng dần, từ những năm đầu chỉ có thể loại thi hát Quốc ca và Đơn ca, khoảng vài chục tập thể, cá nhân dự thi với khoảng vài trăm lượt thí sinh, đến nay hội thi đã tăng lên về số lượng và thể loại gồm: thi hát tập thể bài Quốc ca; thi hát Tốp ca; Múa hiện đại, Múa dân gian; thi hát Đơn ca (Tân nhạc và Cổ nhạc) đã thu hút hàng trăm tập thể, nhóm và cá nhân dự thi, với số lượt thí sinh dự thi lên khoảng 7.000 lượt người/kỳ hội thi. Theo nhận xét của Ban Giám khảo Hội thi năm nay có nhiều nhóm, tập thể và cá nhân có sự đầu tư, có nhiều đột phá trong khâu dàn dựng và thi diễn đạt chất lượng cao. Đặc biệt, xuất hiện nhiều giọng ca triển vọng của các sinh viên khóa mới 40 và 41.

Theo thống kê, số lượng tập thể và cá nhân dự thi các thể loại bao gồm: 110 tập thể dự thi hát Quốc ca; 40 tập thể dự thi hát Tốp ca; 12 tập thể dự thi Múa hiện đại; 14 tập thể dự thi Múa Dân gian; 38 thí sinh dự thi hát đơn ca Cổ nhạc; và 405 thí sinh dự thi hát đơn ca Tân nhạc.

Sau 10 ngày thi diễn sôi động, Hội thi Tiếng hát Đại học Cần Thơ đã tiến hành tổng kết và trao giải thưởng vào tối ngày 18/11/2015 tại Hội trường Lớn.

Chung kết Hội thi Tiếng hát Đại học Cần Thơ, lần thứ 23 năm 2015

 

PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

 

Trao quà đến Ban Giám khảo của Hội thi


Về kết quả Hội thi, Ban Tổ chức đã trao tổng cộng 72 giải thưởng cho các tập thể, cá nhân dự thi ở các thể loại. Trong sự mong đợi của tất cả cổ động viên và thí sinh, cả Hội trường như bùng nổ với những tràn pháo tay khi những cái tên xứng đáng được xướng lên, và có lẽ thi hát tập thể bài Quốc ca là thể loại được mong đợi nhiều nhất. Theo đó, Tập thể cán bộ viên chức khối Phòng ban xuất sắc đoạt giải Nhất khối cán bộ và Tập thể lớp Biên phiên dịch tiếng Anh khóa 38 xuất sắc đoạt giải Nhất khối sinh viên. Với lượng thí sinh đông đảo dự thi hát đơn ca Tân nhạc, từ 405 thí sinh ban đầu, Ban Tổ chức đã trao 05 giải Vàng, 04 giải Bạc, 04 giải Đồng và 13 giải  Phong trào cho nội dung thi này.


Một số tiết mục dự thi đêm Chung kết:

 

Một số hình ảnh trao giải thưởng tại đêm Chung kết:

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 16612553

Đang trực tuyến: 779