Ngày 19/11/2015, tại Nhà Điều hành Trường Đại học CầnThơ (ĐHCT), PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng và đại diện lãnh đạo các khoa, viện, phòng ban đã đón tiếp và làm việc với đoàn công tác gồm các chuyên gia của 06 trường đại học trong mạng lưới các trường đại học vùng của Úc.


Tiếp đoàn chuyên gia các trường đại học Úc tại Nhà Điều hành của Trường


Trên cơ sở Hiệp định đã ký giữa hai nước vào năm 2014 về hợp tác khoa học kỹ thuật, và chuyến thăm của lãnh đạo các trường đại học trong mạng lưới các trường đại học vùng của Úc vào tháng 4/2015 nhằm trao đổi các cơ hội hợp tác nghiên cứu, trong chuyến công tác lần này, các chuyên gia của 06 trường đại học Úc đã đến các vùng trọng điểm của Việt Nam như Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh, làm việc với các trường đại học, tìm hiểu các vấn đề Việt Nam đang phải đối mặt nhằm đề xuất tiềm năng hợp tác giữa hai quốc gia trong thời gian sắp tới. Tại Trường ĐHCT, các chuyên gia đã thảo luận với các nhà khoa học của Trường về các vấn đề vùng Đồng băng sông Cửu Long đang đối mặt chủ yếu về lĩnh vực nông nghiệp, xử lý nguồn nước, an toàn thực phẩm,...Sau phần trao đổi chung với lãnh đạo Nhà trường và các khoa, viện, đoàn chuyên gia đã đến Khoa Kinh tế, Khoa Môi trường và Tài nguyên thiên nhiên, Viện Nghiên cứu và Phát triển Đồng bằng sông Cửu Long để tìm hiểu và thảo luận chi tiết hơn về các vấn đề trên.


Các chuyên gia cũng chia sẻ sau chuyến công tác tại Việt Nam, các báo cáo về chuyến đi thực tế sẽ được trình lên Chính phủ Úc xem xét và đề ra kế hoạch hợp tác tiếp theo. 


Một số hình ảnh tại buổi làm việc


 (Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 16609530

Đang trực tuyến: 377