Trong 02 ngày 03-04/12/2015, tại Hội trường 4-Nhà Điều hành Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã diễn ra Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Trường ĐHCT lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2015-2018. Đến dự Đại hội có đại diện Thường trực Ban thư ký Hội sinh viên Việt Nam TP. Cần Thơ; đại diện Ban Thường vụ Đảng ủy - Ban Giám hiệu Trường ĐHCT; lãnh đạo các khoa, phòng ban, đoàn thể trong Trường; các tổ chức Hội Sinh viên trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và gần 180 đại biểu được triệu tập.

Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Trường ĐHCT lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2015-2018 tại Nhà Điều hành của Trường


Qua hai buổi làm việc, Đại hội đã đánh giá kết quả thực hiện các trọng tâm công tác theo Nghị quyết Đại hội lần thứ VII, kết quả công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2013-2015 và thảo luận, xây dựng phương hướng công tác nhiệm kỳ 2015-2018.

Anh Nguyễn Thanh Duy, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường khóa VII, báo cáo kết quả công tác Hội và phong trào sinh viên giai đoạn 2013-2015 và trình bày phương hướng công tác Hội và phong trào sinh viên giai đoạn 2015-2018


Hiện nay, Hội Sinh viên Trường có hơn 18.000 hội viên sinh hoạt tại 119 Chi hội sinh viên trực thuộc 13 Liên Chi hội và 07 Câu lạc bộ, Đội nhóm. Trong giai đoạn 2013-2015, hệ thống tổ chức Hội sinh viên trường ĐHCT đã nỗ lực thực hiện nhiệm vụ công tác, tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, xây dựng nhiều phong trào đa dạng để thu hút, tập hợp Hội viên. Ngày càng có nhiều "Sinh viên 5 tốt" được công nhận, cụ thể có 01 cá nhân được tuyên dương sinh viên 5 tốt cấp Trung ương, 18 cá nhân được tuyên dương sinh viên 5 tốt cấp Thành phố, 385 cá nhân được tuyên dương cấp Trường, 01 cá nhân đạt danh hiệu "Sao tháng Giêng" và nhiều tập thể, cá nhân được khen thưởng các cấp.

Trong nhiệm kỳ, có hơn 1.000 sinh viên được bồi dưỡng cảm tình Đảng và 391 sinh viên được kết nạp vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam. Có hàng nghìn tập thể và các nhân được nhận bằng khen, giấy khen do các cấp Hội, các địa phương trao tặng vì đã đạt thành tích trong công tác Hội và phong trào sinh viên.

Các đơn vị Hội trong toàn trường đã duy trì tổ chức hàng trăm hoạt động giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức lối sống, tình yêu quê hương đất nước cho Hội viên, sinh viên với hàng trăm nghìn lượt sinh viên tham gia hàng năm. Trong nhiệm kỳ có 227 đề tài nghiên cứu khoa học cấp Trường do sinh viên làm chủ nhiệm, nhiều hoạt động học thuật được Hội Sinh viên phối hợp với Đoàn trường tổ chức.

Hoạt động tình nguyện là một trong những điểm nổi bật của sinh viên Trường ĐHCT. Hàng năm có hàng trăm nghìn lượt sinh viên tham gia các phong trào tình nguyện "Mùa hè xanh", Hiến máu tình nguyện, các hoạt động hỗ trợ cộng đồng.

Trong thời gian qua, hoạt động hội nhập quốc tế rất được sinh viên quan tâm. Ngày càng có nhiều sinh viên Trường ĐHCT tham gia các chuyến thăm, làm việc, giao lưu tại các nước như Nhật Bản, Trung Quốc, các nước trong khu vực ASEAN, tham gia các hoạt động lễ hội văn hóa tại Trường, gặp gỡ, nói chuyện với quan chức ngoại giao, sinh viên các nước. Một số đơn vị hội đã chủ động tổ chức buổi giao lưu với sinh viên quốc tế đang học tập tại Trường, bước đầu xây dựng nhóm sinh viên hội nhập quốc tế thuộc phạm vi hoạt động của Đoàn-Hội. Sinh viên tích cực tham gia cuộc thi Olympic tiếng Anh năm 2014 và 2015 do Đoàn trường tổ chức với tổng số hơn 25.000 lượt dự thi, qua đó rèn luyện kỹ năng ngôn ngữ kết hợp với tìm hiểu kiến thức về Việt Nam, khu vực ASEAN và quốc tế.

Hoạt động tư vấn, hỗ trợ về cơ sở vật chất, điều kiện học tập, rèn luyện được các cấp bộ Hội đặc biệt quan tâm. Trong nhiệm kỳ, hơn 3.000 suất học  bổng đã được trao hỗ trợ cho các hội viên, sinh viên với tổng giá trị trên 8 tỉ đồng. Ngoài các suất học bổng hỗ trợ từ nhà trường, các liên chi hội, chi hội sinh viên cũng rất chủ động tìm kiếm hơn 2.000 suất học bổng và hỗ trợ hội viên, sinh viên khó khăn từ các doanh nghiệp và các cơ quan, tổ chức ở các địa phương trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long với tổng giá trị trên 3 tỉ đồng.

PGS.TS. Lê Việt Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

 

Phát biểu của anh Đào Chí Nghĩa, Ủy viên Ban Thư ký Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Cần Thơ


Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, PGS.TS. Lê Việt Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT, biểu dương những đóng góp tích cực của các đồng chí trong Ban Chấp hành nhiệm kỳ vừa qua của Hội Sinh viên Trường. Cụ thể, Hội đã thực hiện xuất sắc chương trình "Sinh vien 5 tốt", đặc biệt, các phong trào văn hóa văn nghệ, công tác tình nguyện,...Trường ĐHCT là một trường đa ngành, đa lĩnh vực. Đó là một lợi thế nhưng cũng là một bài toán khó cho Hội trong tổ chức triển khai các phong trào cần sự hưởng ứng sâu rộng, nhiệt tình từ sinh viên. Do đó, Phó Hiệu trưởng lưu ý cán bộ Hội trong công tác xây dựng các phong trào phải thực tiễn, đi vào chiều sâu, thu hút sự tham gia tích cực từ sinh viên. 

Năm 2015 là năm tiến hành đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, PGS.TS. Lê Việt Dũng đề nghị Hội Sinh viên Trường nghiên cứu kỹ hơn Nghị quyết Đảng bộ Nhà trường nhiệm kỳ 2015-2020, Nghị quyết các khoa, viện gắn với hoạt động của Chi hội, Liên Chi hội để xây dựng các chương trình hành động cụ thể cho nhiệm kỳ mới, trong đó, "nâng cao năng lực ngoại ngữ cho sinh viên là nhiệm vụ cấp bách" nhằm thực hiện mục tiêu "quốc tế hóa" Trường ĐHCT.

Với khẩu hiệu hành động "Xung kích - Sáng tạo - Hội nhập", Đại hội đã đề ra 07 chỉ tiêu cơ bản cho nhiệm kỳ 2015-2018 với nhiều giải pháp cụ thể từ những đóng góp tích cực của đại biểu tham dự.

Các đại biểu đóng góp ý kiến tại Đại hội


...và nhất trí thông qua các chỉ tiêu cho nhiệm kỳ mới


Đại hội cũng đã bầu Ban Chấp hành Hội Sinh viên Trường khóa VIII, nhiệm kỳ 2015-2018 gồm 27 anh, chị và Ban Kiểm tra gồm 05 anh, chị. Theo đó, chị Trần Thị Thủy Tiên giữ chức vụ Chủ tịch Hội khóa VIII, các Phó Chủ tịch gồm anh Huỳnh Phúc Lộc, anh Lê Nguyễn Hải Đăng, và chị Trần Thị Dương Thiên Trang.

Ban Chấp hành Hội Sinh viên Trường ĐHCT khóa mới ra mắt Đại hội

 

Ban Chấp hành và Ban Kiểm tra Hội Sinh viên Trường khóa VII nhận Biểu trưng cho những cống hiến trong nhiệm kỳ qua

 

Trao thưởng cho các đơn vị đạt giải tại kỳ Hội thao cán bộ Hội Sinh viên Trường ĐHCT năm 2015

 

Trao Bằng khen của Hội Sinh viên TP. Cần Thơ cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm vụ công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ qua

 
Cán bộ Hội và sinh viên được nhận bổng từ Ngân hàng Phát triển TP. Hồ Chí Minh
 

Hội Sinh viên Trường ĐHCT hân hoan đón nhận những phần quà chúc mừng từ các đơn vị bạn


Qua hai ngày làm việc sôi nổi, tích cực, Đại hội đã khép lại thành công tốt đẹp. Với sự đồng thuận của tất cả đại biểu tham dự, Hội Sinh viên Trường ĐHCT tin tưởng sẽ hoàn thành mục tiêu xây dựng Hội Sinh viên Việt Nam ngày càng vững mạnh, phát huy tiềm năng của sinh viên xung kích, sáng tạo, chung sức với cộng đồng đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

 

 

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17016199

Đang trực tuyến: 477